⚡ NÓNG | Khu tái định cư trăm tỷ chỉ có 15 hộ dân sinh sống🎉 Đăng kí Báo Tuổi Trẻ để xem nhiều tin tức mới nhất
🎉 Tuổi trẻ Official:
Dù được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 400 tỷ đồng có sức chứa hằng mấy trăm hộ dân với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nhưng đến nay, sau gần 5 năm hoàn thành, khu tái định cư Ninh Thủy ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn “vườn không nhà trống” và hiện chỉ có 15 hộ dân đến ở.

Cách đây gần 5 năm, để thực hiện dự án Trung tâm Điện lực Vân Phong, khu tái định cư Ninh Thủy đã hoàn thành với kinh phí gần 427 tỷ đồng để di dời các hộ dân tại các xã Ninh Thủy, Ninh Phước, Ninh Long của thị xã Ninh Hòa về đây sinh sống. Tuy nhiên, dù đã có đầy đủ các cơ sở hạ tầng như điện, nước, trường học nhưng lại cách biển đến hơn 10 Km giữa vùng nắng cháy hoang vắng nên các hộ dân giải tỏa đã không chịu về khu tái định cư. Về đây, bà con không biết làm gì để sống, chợ búa cũng không có, trong khi dân làng biển xưa nay chỉ quen làm nghề biển. Một trường học khang trang được xây dựng lên cũng vì không đủ học sinh tổ chức lớp nên cũng đành bỏ hoang và ngày ngày càng xuống cấp. Việc quy hoạch không sát với thực tế đã biến một chủ trương nhiều ý nghĩa trở thành sự lãng phí.

✅ Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Truy cập để xem các tin tức hấp dẫn.

Theo dõi Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ để cập nhật những tin mới nhất mỗi ngày:
Facebook:
YouTube:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nhấn Subscribe Truyền hình Báo Tuổi Trẻ ngay bây giờ để không bỏ lỡ những tin nhanh, tin mới nhất!

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *