Bạn đã biết gì về top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới chưa?

Top 10 Người Có IQ Cao Nhất Thế Giới – Einstein chưa là gì! ➤ Top 10 Sự Thật Thú Vị

Trí thông minh của mỗi người là bẩm sinh. Và có thể bạn không biết nhưng trên thế giới này có rất nhiều người có trí thông minh vô cùng cao. Hãy cùng https://villaggiolimpia.com tìm hiểu về top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới dưới đây nhé!

Stephen Hawking (IQ 160) – 1 trong top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

1 trong top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới - Stephen Hawking
1 trong top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới – Stephen Hawking

Stephen Hawking được biết đến là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. tên tuổi của ông chủ yếu được nhiều người biết đến do có liên quan đến nhiều sự  kiện lớn với những cuốn sách về khoa học nổi tiếng, đặc biệt nhất là cuốn sách “A Brief History of Time”. Chỉ số IQ của ông là 160.

Albert Einstein (160-190)

Nhà khoa học thiên tài Albert Einstein có chỉ số IQ giao động trong khoảng từ 160 đến 190. Ông chưa bao giờ làm bài kiểm tra chính xác vì thế không có những thông tin chính xác về chỉ số IQ của ông.

Albert Einstein
Albert Einstein

Albert Einstein sinh năm 1978 tại Đức, ông nổi tiếng với việc phát triển ra lý thuyết tương đối và là người cung cấp cho nền tảng lý thuyết cho vật lý hiện nay.

Judit Polgar (IQ 170)

Judit Polgar  đã được biết đến là người chơi cờ vua vĩ đại của thế giới. Cô đạt thứ hạng kiện tướng khi chỉ mới 15 tuổi. Và cô cũng chính là kiện tướng nữ đầu tiên trong môn cờ vua hiện nay. Cho đến hiện nay người phụ nữ với IQ 170 này vẫn đang giữ được phong độ đó.

Leonardo da Vinci (IQ 180-190)

 Leonardo da Vinci  cũng không có chỉ số IQ chính xác nhưng ông có mức IQ trong khoảng 180 đến 190. Ông có tài năng trong nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. Đặc biệt nổi bật nhất đó là tài năng hội họa. Chỉ số IQ 180 đến 190 được suy luận ra từ tài năng hội họa của ông.  Và đây là chỉ số IQ đứng thứ hạng cao trên thế giới.

Marilyn Vos Savant (IQ 190)

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và có chỉ số IQ là 190. Tuy nhiên cô chỉ được bắt đầu biết đến khi đã ở độ tuổi trung niên. Marilyn Vos Savant được ghi tên vào danh sách người có chỉ số IQ cao nhất thế giới vào năm 1980. Và cô là nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox”. Những cuốn sách này là nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận câu trả lời từ cô.

Garry Kasparov (IQ 194)

Garry Kasparov được biết đến là một kiện tướng cờ vua Nga xuất sắc trong mọi thời đại. Ngay từ những năm mới bắt đầu chơi cờ vua, Garry Kasparov đã được biết đến là người có xếp hạng cao và là nhà vô địch cờ vua trên thế giới.

Garry Kasparov (IQ 194)
Garry Kasparov (IQ 194)

Chính tài năng chơi cờ vua này đã làm nên tên tuổi của ông đối với nước Nga và trên toàn thế giới. Không những thế, ông còn là người nổi tiếng trong những hoạt động chính trị, trong việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chính trị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới thời kỳ Vladimir Putin làm Thủ tướng.

Kim Ung-Yong (IQ 210)

Kim Ung-Yong người có chỉ số IQ 210 nổi tiếng vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi, ông đã có thể thành thạo 6 thứ tiếng tiêu biểu là Anh, Đức Hàn và Nhật bản khi chỉ mới 3 tuổi.

Tài năng thiên bẩm của ông khi được biết đến thì ông đã đến Mỹ và làm nghiên cứu cho NASA trong vòng hơn 10 năm. Tuy nhiên sau này ông trở lại quê hương và làm giáo viên sống cuộc sống bình thường cho đến tận bây giờ.

Christopher Hirata (IQ 225)

Christopher Hirata người có chỉ số IQ 255 đã trở thành thần đồng được rất nhiều người ngưỡng mộ. Ông là người mỹ có huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 khi ở tuổi 13. Christopher Hirata cũng đã được ghi danh vào Học viện Công nghệ California vào tuổi 14 và sau đó ông tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22.

Terence Tao (IQ 225-230)

Terence Tao
Terence Tao

Terence Tao được biết đến nhà nhà toán học cực kỳ nổi tiếng người Úc. Ông là thần đồng khi còn rất nhỏ và Terence Tao  nghiên cứu chủ yếu là làm về điều hoà, tổ hợp phụ gia, và các lĩnh vực khác của toán học.

Không những thế, Terence Tao  đã nhận được huy chương Fields vào năm 2006. Và cũng đã nhận được một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi. Hiện nay, Terence Tao vẫn  đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

William James Sidis có chỉ số IQ khoảng 250 đến 300, chỉ số IQ của ông vẫn chưa được xác định chính xác tuy nhiên lại được xếp vào danh sách người có chỉ số cực kỳ cao. Ông bắt đầu học tại Đại Học Harvard vào năm 11 và chính ông là người trẻ nhất theo học đại học lớn như thế. Ông đã trở thành thiên tài tuổi nhỏ và mọi người vẫn luôn nhìn ông như 1 thần đồng nhỏ chưa bao giờ lớn lên. Những phát minh trong toán học của ông có ảnh hưởng rất lớn đến nền toán học của thế giới.

Tuy nhiên cuộc sống sau này về già của ông khá bình thường. Không cống hiến nhiều mà chỉ sống và dạy học, nghiên cứu cho quê hương. Tên tuổi chỉ số IQ của ông vẫn luôn được nhiều người biết đến là kỷ lục IQ không thể nào quên được. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới nổi danh mà bạn hoàn toàn có thể biết đến. Nghe đến tên tuổi của họ, bạn sẽ cảm nhận được rằng trên thế giới này thực sự có những người vô cùng vô cùng thông minh.

23 thoughts on “Bạn đã biết gì về top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới chưa?

  1. Minh co 2 cach 6 trư 3=6 sao ko sưa lai sô đâu tiên thanh sô 9 hoăc sưa lai sô cuôi thanh sô 9 r ngươc lai thanh 9 trư 3=6

  2. Tự hỏi IQ của tác giả bộ truyện conan có chỉ số IQ là bao nhiêu khi nhân vật có chỉ số IQ cao nhất đã lên tới con số 400🤔

  3. Cái tiêu đề muốn đập điện thoại ghi gì thì ghi có cần ghi "Einstein không là gì"

  4. không quan trọng ai là người thông minh nhất, mà là những người đó đã làm đc những gì cho thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *