7 điểm dễ dàng phân biệt người quân tử và kẻ tiểu nhân, người hiện đại càng nên biết[Huyền Bí TV] – Người quân tử luôn là mẫu hình hướng đến của xã hội xưa. Quân tử và tiểu nhân chính là hai vế đối lập nhau như nước với lửa. Nhưng nhìn thế nào để ra được bậc quân tử và kẻ tiểu nhân đây? Quân tử coi đức hạnh là lẽ sống mà tự ước thúc bản thân, còn tiểu nhân coi đức hạnh là trò viển vông. Hãy theo dõi Huyền Bí TV dưới đây để biết những điểm cơ bản phân biệt hai loại người đó.

—–Kênh—–
Neews:
Thế Giới Ngầm:
Huyền Bí TV:
Top Manga:
Showbiz Plus:

—–Website—–
Website:
Website:
Website:
Website:
Website:

Fanpage:
——

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/nhan-tuong-hoc/

24 thoughts on “7 điểm dễ dàng phân biệt người quân tử và kẻ tiểu nhân, người hiện đại càng nên biết

 1. Mình 60 tuổi âl, thấy ai cũng tốt, ai cũng xấu! Trả phân biệt được và thấy đời người việc gì đến sẽ đến… Bản thân mình thấy thế!

 2. Hãy là người xấu thật xấu và hãy là người tốt thật tốt, đó mới là quân tử

  Kẻ nay tốt mai xấu, ko kiên định là kẻ tiêu nhân

 3. vì quân tử nói lời ngay thẳng mà xh này lời ngay thẳng thì bị ghét bị mang lên fb chữi rủa nên có chăng thì thay vì nói lời ngay thẳng ta nhịn nhục luôn cho rồi, việc nào cần thiết họ hỏi mới nói k nên ba hoa or bao đồng việc ng khác thời bây giờ k phải 100% quân tử nhưng cố gắng 90 hoặc 70 cũng dc tính là quân tử k nhỉ ?

 4. Cha ông ta dậy rằng quân tử là hoc để thành người có ích cho xã hội. Tiểu nhân cũng học chỉ cái lợi cho mình. Đỗ lỗi cho người khác, ức hiếp kẻ yếu ăn tham uống tục huênh hoang khoác lác hại người ….

 5. có chứ ,sống quân tử thanh thản vô cùng ! mình cố gắng học theo 1 chút chút thôi nhưng mà khó lắm đôi lúc lại đi chệch …

 6. Như thế thì tq toàn là lũ tiểu nhân súc vật, 5 ngàn năm ko có nổi một định lý định luật, phải dựa vào ăn cướp lừa đảo và bùa chài để tồn tại, vì đầu óc chó lợn nên khổng tử phát minh ra học thuyết (coi thường phụ nữ)… khác nào dúi đầu mẹ đẻ vào đống cứt,… quân xử thần tử… chứ ko phải là mọi người sinh ra có quyền bình đẳng, nên sinh ra :vì quyền lực cha con giết nhau,đồng chí đồng đội gài bẫy hại nhau… mưu hèn kế bẩn để chà đạp lẫn nhau

 7. Nhờ ad làm video nói về cách nhận biết lòng dạ đàn bà tốt xấu ra sao. Chứ bây giờ toàn đàn bà cầm quyền trong các gia đình. Làm sao mà dùng đạo quân tử của thánh hiền mà xét.?

 8. quân tử trong xã hội hiện đại khó có đát dụng võ, với cuộc sống bon chen rất khó có thể quên mình vì người lắm

 9. Hay quá ad .. cái này em nghe thấm đc 1 phần rồi .. mà chưa thấm hết phải nghe nhìu lần .

 10. Bạn có một chất giọng rất thanh tao và truyền cảm! Chưa thấy hình dong, chỉ mới nghe giọng củng biết bạn là một người quân tử. Kẻ tiểu nhân sẽ không thể có được sự thanh tao cao nhã như vậy. Hoắc giả có rồi do di truyền tổ tiên thì cũng sẽ không giữ được lâu nếu theo lối sông tiểu nhân vậy! Thanks ad nhiều nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *