Các Nhà Vật Lý Học Cho Rằng Có Thể Chúng Ta Đang Sống Tại Một Vũ Trụ 2 ChiềuCó lẽ bạn cũng biết ngày xưa, người ta tin rằng Trái Đất là một mặt phẳng phải không nào? Còn bây giờ chúng ta đều biết hành tinh này có hình cầu, và thật kì cục làm sao nếu thử nghĩ theo một chiều hướng khác vì có đã rất nhiều bằng chứng chứng minh cho điều ấy. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu những người thời xưa thực ra lại đúng? Hoá ra điều này rất có thể có thật đấy, chỉ là nó không giống những gì chúng ta nghĩ thôi.

Não người là một thứ rất phức tạp và khoa học vẫn chưa hoàn toàn giải thích được cách nó hoạt động. Nhưng chúng ta biết rằng nó tồn tại trong môi trường 3D, hay nói cách khác, chúng ta cảm nhận được sự vật bằng 3 chiều: dài, rộng và cao. Nhưng một nhà vật lý học đến từ Đại học California tại Davis có tên James Scargill đã chia sẻ một lý thuyết rằng các thế giới 2D có thể đang tồn tại và chứa cả sự sống bên trong.

DẤU THỜI GIAN:
Những vũ trụ 2D là gì 1:05
Các luận điểm phủ nhận ý tưởng này 2:27
Chúng ta đang sống trong một ảo ảnh toàn ảnh khổng lồ sao? 😵 4:29
Vũ trụ của chúng ta có hình gì? 5:18
Não bộ đang trêu đùa chúng ta 7:09

#vũtrụ #2D #soisáng

TÓM TẮT:
– Chà, vì não của chúng ta chỉ có thể cảm thụ sự vật bằng 3 chiều, nên nó không thể tiếp thu được ý tưởng về một không gian hai chiều trong thế giới thật.
– Ban đầu, ông muốn kiếm tra một khái niệm triết học rằng vũ trụ chỉ có thật nếu nó chứa sự sống có thể quan sát sự tồn tại ấy.
– Tiến sĩ Scargill đã làm một số phép tính phức tạp và rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng theo các giả định thì sự sống có thể tồn tại trên những vũ trụ phẳng như thế.
– . Trong học thuyết tương đối nổi tiếng của mình, Albert khẳng định rằng việc di chuyển các vật thể có khối lượng lớn tạo ra một sự uốn cong không thời gian, và kéo các vật xung quanh lại gần chúng.
– Và các phép tính của Tiến sĩ Scargill đã chứng tỏ rằng, trong không gian 2D rất có thể có 1 trường hấp dẫn, vậy nên theo lý thuyết thì luận điểm thứ nhất không có giá trị.
– Tiến sĩ Scargill lý luận rằng các đồ thị phẳng có chứa vật chất như mạng nơ-ron thực sự tồn tại.
– rất nhiều nhà toán học tin rằng vũ trụ của chúng ta là một không gian hai chiều. Đây chính là một lý thuyết có tên nguyên lý toàn ảnh, và ý tưởng chính của nó đó là vũ trụ của chúng ta thực ra là một không gian hai chiều nhưng lại trông giống 3 chiều vì các hình ảnh được chồng lên nhau để tạo thành một chân trời vũ trụ.
– Hãy cùng quay ngược thời gian và gặp tổ tiên của chúng ta, loài người cổ. Bạn có biết về những hình vẽ trong hang động đúng không nào? Nếu bạn đã nhìn thấy chúng thì chắc bạn cũng nhận ra rằng những hoạ sĩ cổ đại không biết gì về góc nhìn.
– Người thời trước đương nhiên là chẳng muốn chấp nhận những ý tưởng mới mẻ và cấp tiến về thế giới của mình, họ thích nhìn nhận trái đất là một mặt phẳng.
– Bộ não rất dễ làm chúng ta phải bối rối. Bất cứ thứ gì ta thấy, nghe, ngửi, sờ và nếm lại hầu như không phải là những vật thể thật – đây chỉ là nhận thức chủ quan của chúng ta về sự vật.
– Càng nhiều người thì càng có nhiều quan điểm về thế giới này. Và chẳng có hai thế giới quan nào giống nhau hoàn toàn cả. Điều này thật điên rồ nhưng dường như nó khiến bạn tin rằng chúng ta có lẽ đang sống trên một không gian 2 chiều, trong khi đang cảm thụ nó dưới dạng 3 chiều.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

28 thoughts on “Các Nhà Vật Lý Học Cho Rằng Có Thể Chúng Ta Đang Sống Tại Một Vũ Trụ 2 Chiều

  1. Mình nghĩ nếu chúng ta đang sống ở trong không gian 2d thì âm thanh sẽ truyền theo cách nào? Nếu âm thang gặp vật cản thì nó sẽ dội ngược theo chách nào? Và còn nhiều định luật vật lý khác sẽ hoạt đông ra sao nếu chúng ta đang thật sự sống trong không gian 2d?

  2. Ông này truyền đạt những điều ngu như con lợn, rõ ràng mình là con người, mà nó cứ bắt mình làm con lợn,

  3. vũ trụ đang lớn lên vậy tại sao nhà khoa học lại giải thích là mặt trời tương lai sẽ nuốt trái đất vì lực hút của mặt trời . Mặt trời là trung tâm của vũ trụ, tương lai mặt trời sẽ hút vũ trụ hay sẽ nở ra

  4. Con người sống trong môi trường 3D vậy khi ta nhìn một vật thể nó là 2d hay 3d

  5. Theo tui thấy tất cả chúng ta chỉ đang ở 1 bức tranh siêu to khổng lồ còn những cái chúng ta nhìn toàn là giả kể cả cái cảm nhận vì ngay từ đầu làm gì có chiều dài chiều dộng tất cả mọi thứ chỉ bằng 0

  6. Bên ngoài vũ trụ là gì. Nếu có thứ gì đó vậy bên ngoài thứ đó là gì nữa tôi thắc mắc liệu nó có điểm kết thúc không. Có thể chúng ta sốg trong 1 thứ đc ai đó tạo ra,hmm và nếu vậy thì bên ngoài đó là gì nhỉ 😀

  7. nếu vũ trụ là không gian 2D , nó có thể mở rộng mà không ảnh hưởng đến không thời gian. Vì sao vậy???

  8. Thữ nghỉ nếu không có con người thì vũ trụ ,không gian và thời gian sẽ chẳng tồn tại ,vì ko ai biết nó có tồn tại ,nó sẽ chẵng có ý nghĩa gì.vì vũ trụ sinh ra có lý do của nó , đó là nơi chứa chấp sự sống , vì vậy chắc nó đc ai đó tạo ra có mục đích

  9. Khi ta quan sát những ngôi sao cách xa nhiều năm anh sáng có nghĩa ta đang nhìn về quá khứ của nó,vậy có khi nào ở 1 nơi xa nếu nhìn thấy chúng ta thì có phải hiện tại của chúng ta cũng chỉ là quá khứ của họ không nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *