Cách SEO 1 từ khóa lên top Google chỉ với 5 bước đơn giản

Backlink đóng vai trò như một mắt xích quan trọng khi SEO 1 từ khóa lên top Google

SEO từ khóa lên hàng top Google là điều mà bất kỳ một SEOer nào cũng muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được đồng thời cùng với sự thay đổi thuật toán thường xuyên của Google thì để làm được việc này càng khó khăn hơn. Nhận thấy điều này, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách SEO 1 từ khóa lên top Google chỉ với 5 bước đơn giản đã được kiểm nghiệm hiệu quả bởi hàng ngàn SEOer hiện nay.

Bước 1: Phân tích từ khóa

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để có cho mình một danh sách chất lượng
Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để có cho mình một danh sách chất lượng

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm để SEO từ khóa lên top Google và vai trò của nó trong quy trình này cũng cực kỳ quan trọng. Hãy lựa chọn các công cụ phân tích từ khóa, lên ý tưởng tốt nhất cho dịch vụ, sản phẩm mà website bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các đối thủ cạnh tranh ở top 1, 2 hoặc 3 để biết khách hàng đang muốn tìm kiếm cái gì.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Sau khi có một danh sách từ khóa, hãy phân tích chúng và phân ra từng nhóm riêng biệt có điểm chung. Mỗi nhóm, bạn có thể cho từ 5 – 7 từ khác nhau, hãy chọn ra 1 từ khóa chính và các từ khóa phụ bổ trợ cho từ khóa chính ở đây.

Hãy chọn từ khóa dựa vào sự cạnh tranh

Từ khóa được phân ra hai loại là từ khóa ngắn và dài. Cách SEO 1 từ khóa lên top Google là bạn nên chọn những từ khóa dài (từ 4 – 7 từ) thay vì các từ khóa ngắn (từ 1 – 3 từ) để SEO. Bởi, từ đó khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn hẳn, tuy nhiên, giá trị chuyển đổi lại cao hơn bởi bạn đang đánh đúng vào những gì mà khách muốn tìm kiếm.

Chọn từ khóa thiên về yếu tố địa phương

Cách này khá hữu hiệu cho các công ty có tính chất phân phối sản phẩm theo địa chỉ. Việc lựa chọn các từ khóa có thành phố, quận, huyện sẽ giúp bài viết của bạn lên top nhanh hơn và vượt trội hơn so với đối thủ.

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng

Xây dựng nội dung theo từ khóa có được và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người đọc
Xây dựng nội dung theo từ khóa có được và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người đọc

Từ nhóm từ khóa được phân tích, hãy chắc chắn chuẩn bị nội dung thật chất lượng cho từng bài viết. Nhớ rằng, hãy viết những thứ mà khách hàng muốn tìm kiếm, trả lời các thắc mắc của họ. Lưu ý, trong bài viết bạn phải có từ khóa chính và các từ khóa phụ kèm theo với mật độ phù hợp.

Độ bài bài viết bạn cũng cần lưu ý xác định. Không phải bài viết nào dài cũng người đọc chú ý, tương tự, không phải bài viết nào ngắn cũng bị các khách hàng ngó lơ. Điều tiên quyết là bạn phải đánh đúng tâm lý của họ. Mỗi bài viết nên có thêm hình ảnh minh họa và chắc chắn rằng, nội dung bạn viết phải hoàn toàn mới mẻ. Nếu Google phát triển ra bạn đang copy thì bạn sẽ bị đừng phạt rất nặng đấy.

Bước 3: Tối ưu các yếu tố onpage cho bài viết

Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi thực hiện SEO onpage
Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi thực hiện SEO onpage

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google không phải chỉ cần nội dung hay chất lượng mà bạn còn cần tới các kỹ thuật SEO Onpage hiệu quả. Đầu tiên, hãy quan tâm tới thẻ tiêu đề, đây là điểm nhấn đầu tiên của người đọc tới bài viết. Tiêu đề không nên đặt quá dài, chỉ cần từ 40 – 60 ký tự đặc biệt, bạn phải đặt từ khóa và dòng tiêu đề này.

Tiếp theo, các yếu tố như đường link url, thuộc tính hình ảnh, các heading, xây dựng liên kết nội bộ trong bài, … cũng cần được chú ý. Hãy chắc chắn, mỗi bài viết nằm trên website của bạn đều thỏa các yêu cầu này.

Bước 4: Xây dựng backlink chất lượng

Backlink đóng vai trò như một mắt xích quan trọng khi SEO 1 từ khóa lên top Google
Backlink đóng vai trò như một mắt xích quan trọng khi SEO 1 từ khóa lên top Google

Xây dựng backlink ấn tượng là cách SEO 1 từ khóa lên top Google nhanh chóng nhất. Kỹ thuật này giúp bạn thu về một lượng traffic lớn, giúp website của bạn trở nên uy tín hơn và Google sẽ để ý đến điều này mà thăng hạng cho bài viết của bạn. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, chỉ thực hiện backlink trên các trang có nội dung liên quan tới website của bạn mà thôi. Vì nếu bạn đi backlink chỉ vì số lượng mà không quan tâm tới chất lượng thì sẽ bị đáng giá là spam, lượng chuyển đổi không có và có thể bị Google phạt nặng.

Bước 5: Tiếp tục các nội dung khác và chờ đợi

Luôn cố gắng cập nhật bài viết thường xuyên, liên tục lên website của bạn
Luôn cố gắng cập nhật bài viết thường xuyên, liên tục lên website của bạn

Chúng ta nên biết, SEO 1 từ khóa lên top Google không phải chỉ ngày một ngày hai. SEO có kết quả chậm tuy nhiên sẽ bền vững hơn so với các hình thức trả phí cho bài viết của bạn. 

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, hãy tiếp tục xây dựng nội dung, cập nhật bài viết chất lượng. Đó là một cách khiến cho người đọc có thể thường xuyên lui tới và đem đến thành công lâu dài, giúp website của bạn trụ vững trên top của công cụ tìm kiếm.

Ngay lúc này, nếu muốn website của bạn có thể lên top nhanh và hiệu quả, hãy liên hệ tới trung tâm dạy Seo vietadsonline. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, có thực hiện SEO top cho hàng ngàn bài viết, từ khóa, website khác nhau, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *