Cập nhập những thông tin thú vị về bật lửa zippo 11

Bật lửa zippo 11 - Sự đẳng cấp và sang trọng

Bật lửa Zippo đã không còn xa lạ đối với những tín đồ yêu thích bật lửa. Tuy nhiên bật lửa Zippo 11 có nghĩa như thế nào chưa hẳn bạn đã biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Bật lửa Zippo 11 có ý nghĩa như thế nào?

Để hiểu ý nghĩa của chiếc Zippo 11, chúng ta hãy cùng tìm ký hiệu mộc đáy của những chiếc bật lửa nhé. Đầu tiên các bạn hãy lật ngược chiếc bật lửa lên và sẽ nhìn thấy mặt đáy của nó. Tại đây sẽ có các kí hiệu thể hiện thông tin của chiếc bật lửa. Cụ thể như sau:

Ký hiệu các chữ cái in hoa

Đây là ký hiệu thể hiện tháng sản xuất ra chiếc bật lửa. Người ta thường dùng các chữ cái từ A đến L, do đó hãy nhìn xem ký hiệu của chiếc bật lửa bạn đang cầm là gì để hiểu thời gian sản xuất vào tháng nào.

Bật lửa zippo 11 - Sự đẳng cấp và sang trọng
Bật lửa zippo 11 – Sự đẳng cấp và sang trọng

Chữ cái A ký hiệu của tháng 1, chữ B kí hiệu của tháng 2, chữ C ký hiệu của tháng 3, chữ D ký hiệu của tháng 4, chữ E ký hiệu của tháng 5, chữ F ký hiệu của tháng 6, chữ G ký hiệu của tháng 7, chữ H ký hiệu của tháng 8, chữ I ký hiệu của tháng 9, chữ J kí hiệu của tháng 10, chữ K kí hiệu của tháng 11 và chữ N kí hiệu của tháng 12. 

Xem thêm sản phẩm: https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/

Ký hiệu logo nhà sản xuất

Tiếp theo của ký hiệu chữ cái in hoa là ký hiệu logo của nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất sẽ có thương hiệu khác nhau nên cho ký hiệu khác nhau. 

Ký hiệu năm sản xuất

Tiếp theo phần Logo là ký hiệu thể hiện năm sản xuất. Người ta thường lấy hai số cuối của năm sản xuất, chẳng hạn như số 19 chính là ký hiệu thể hiện năm sản xuất là 2019.

Ký hiệu nơi sản xuất

Sau ký hiệu số năm sản xuất chính là thông tin về nơi sản xuất. Chẳng hạn như cụm từ “Bradford. PA Made in U.S.A có nghĩa là sản xuất tại thị trấn Bradford thuộc Bang Pensylvania của nước Mỹ.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể hiểu bật lửa Zippo 11 có nghĩa là chiếc bật lửa được sản xuất từ năm 2011. 

Phân biệt bật lửa Zippo 11 thật và giá như thế nào?

Có rất nhiều cách để các bạn có thể phân biệt được bật lửa thật hay giả. Dưới đây là một số số lưu ý: 

Dựa vào bánh đá

Bánh đá giả thường có đường kẻ ngang còn bánh đá thật thường có đường kẻ chéo. Một số loại giả cũng có đường kẻ chéo nhưng nhìn không được sắc nét.

Phần bánh đồng ở dưới của bánh đá thường có màu vàng đồng mang tính thẩm mỹ cao, trong khi đó bánh đồng giả thường có màu đen và hơi xỉn.

Dựa vào bản lề và lò xo

Trên bản lề của bật lửa giả thường có hai chấm tròn đồng đều nhau. Trong khi bản lề của bật lửa thật có hai chấm tròn thể hiện sự chuyên nghiệp, nó có một chấm tròn nhỏ vào một chấm tròn lớn thể hiện mối hàn nông và sâu khác nhau.

Đặc biệt bộ phận lò xo của bật lửa thật có 3 phần được gắn kết chặt chẽ với nhau, trong khi đó ba phần của bật lửa giả thì không có sự gắn kết nên rời rạc.

Dựa vào bốc lửa

Bật lửa thật có phần bốc được quấn dây đồng từ bên ngoài đến tận phần trong lõi, khi sờ cảm thấy sự mềm mại. Trong khi đó phần lõi của bật giả thường không có.

Chỉ cần dựa vào một số đặc điểm chủ yếu trên đây đã đủ để các bạn nhận ra đâu là bật lửa thật, đâu là bật lửa giả. 

Trên đây là một số thông tin thú vị về bật lửa Zippo 11. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu số 11 đứng sau bật lửa zippo nghĩa là gì. Đồng thời phân biệt được hàng thật, hàng giả để sở hữu sản phẩm chất lượng.

Xem thêm các tin tức khác tại https://villaggiolimpia.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *