Cha mẹ thay đổi – Tập 1 – Âm thanh của những bản nhạc buồn [FULL]Một tập phim được quay ròng rã trong 360 ngày, cô đọng lại trong gần 60 phút!
Có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta sẽ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó.
Một bên là những cảm xúc tổn thương, và cô độc khi những người thân là cha, là mẹ không hiểu những gì mình đang phải trải qua. Một bên là những kỳ vọng thật tốt cho con, cầu toàn để rồi thất vọng, dẫn đến những tức giận vì con không hiểu mình yêu thương chúng rất nhiều.

Và đây là hành trình người mẹ dũng cảm ấy nhận ra sai lầm trong cách dạy con và thay đổi bản thân để tìm lại sự thấu hiểu, cảm thông và tiếng cười để sưởi ấm tình yêu thương dưới mái nhà của mình ❤️
—————————————————————————————-
Cha mẹ thay đổi là series phim tài liệu nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi…
Năm tập phim là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.
Với động lực mạnh mẽ từ thành công của dự án đầu tiên Thầy cô chúng ta đã thay đổi, ekip sản xuất chương trình của VTV7 đã tâm huyết ươm mầm những hạt giống hạnh phúc tiếp theo với Cha mẹ thay đổi. VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ kĩ và chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn.

➢Cảm ơn các khán giả thân mến đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤

———————————————————————————-

Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#VTV7 #chamethaydoi

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/nhan-tuong-hoc/

27 thoughts on “Cha mẹ thay đổi – Tập 1 – Âm thanh của những bản nhạc buồn [FULL]

 1. Tại sao khi tôi bảo mẹ đi tham gia ct này mẹ tôi lại bảo đừng có dạy đời tao☺😑

 2. Đoạn cắt trên Facebook làm mình nghĩ lệch cho cô Cún rất mạnh mẽ này

 3. Mình năm nay 17 tuổi chưa một lần cẩm nhận đc sự yêu thương của mẹ
  Tất cả những nổi nhục danh dự của mình đều hủy hết làm mình không dám tiếp xúc với nhiều người
  Chưa bao giờ mình tâm sự với mẹ hiện tại mình rất ghét và hận mẹ không muốn lại gần mẹ dù mẹ có lại gần mình cũng cảm thấy rất là khó chịu nói chung là không muốn tiếp xúc hay dính dáng gì đến mẹ .mình nghĩ dù mẹ mình có tham gia chương trình thì cũng không thể nào thay đổi được. chắc chắn luôn .và giờ mình cũng không cần sự quan tâm hay chia sẻ của mẹ.

 4. Đến cuối chị trong phóng sự vẫn bảo bé Nhím là phải thay đổi vì mẹ? 😂 Nếu hiểu và chân thành thì hãy dùng hành động mà thay đổi chứ. Chán.

 5. Ngày xưa bố mình cũng vậy, 1 2 câu là gắt nên mình không muốn chia sẻ gì với gia đình, cũng may mẹ mình thì dịu dàng hơn nên hay bênh nhưng cũng không thể chia sẻ được gì. Đã có lúc còn nghĩ mình không phải con đẻ, muốn tự tử. Nhưng sau khi hết tuổi dậy thì nghĩ về những chuyện đó thấy thương bố mẹ lắm, mình cũng không trách, còn cố gắng bù đắp cho bố mẹ nữa. Sẽ rút kinh nghiệm để sau có con mình sẽ yêu thương con một cách hoàn hảo nhất. Chương trình vừa bổ ích vừa hay : )

 6. Đã từng là cún, đã từng mạnh miệng nói ra những điều bản thân suy nghĩ và mong muôn, nhưng thứ nhận lại chỉ là chửi mắng,là hỗn. Lần đầu tiên phản kháng như cún chỉ nhận câu "t nuôi m bao nhiêu năm, lần đầu tiên t thấy thất vọng vì m như thế " của mẹ, từ đó k còn tâm sự vs mẹ nữa và trở thành 1 đứa con "NGOAN" . Trong tâm vẫn luôn rất yêu mẹ, nhưng thật sự k thể chia sẻ được nữa dù là với mẹ hay bất cứ ai. Và bây giờ mình chính là Nhím 🙂

 7. Ngày trước mẹ mình toàn chửi mình là trâu là chó, mình tổn thương căm hận đến tận bây giờ vết thương cũng chưa lành.

 8. M thấy người chị Trang mới thực sự có vấn đề. muốn mọi thứ theo ý muốn và sắp xếp của bản thân

 9. Nó không thích học đàn mà ép nó. Nó sắp chết về tâm hồn rồi chứ bỏng mẹ gì nữa? Vậy cho nó nhanh

 10. Rất cảm động. Khi xem xong chương trình này mình nhận ra 1 số điều thay đổi suy nghĩ của mình nhiều hơn . Mong rằng cha mẹ sẽ học được cách kết nối với con như thế để mỗi đứa trẻ lớn lên trong hạnh phúc và lòng biết ơn, biết yêu thương chia sẻ !

 11. Mẹ muốn mọi thứ thật hoàn hảo nhưng những lời ngọt ngào nhưng đầy độc đoán của mẹ chính là thứ làm cho mẹ trở nên thiếu hoàn hảo nhất.

 12. Sorry everyone. I want wrtie paragrapb by english because i afraid my parent can read it when they watch this video.
  When i was a child, i alway cry when i study with my dad.
  He teach me but alway ask me. Do you understand, he ask like that so much. Do you understand, he use his hand hit my table. This thing make me cry, and now i also dont want talk to him. My mother alway ask me. "Why dont you talk to your dad."
  So, do you know, what do i should?
  Maybe i wrtie wrong some word
  And now. I still have mistake when sometime i speak loudy with my children even though when i was a child i alway say my self that. "After, when i become a aduilt i will be not like my father"

 13. Bố Mẹ Nhím cần coi những đứa con của mình như những người bạn để cùng chia sẽ ( mặc dù có những khoảng cách nhất định mà các con sẽ tự nhận ra cần phải có) . Cần phải nuôi con trẻ bằng 4 loại thức ăn : ( đoàn , xúc, tư niệm và thức) thực. Theo vh phương Đông thì đây là điều kiện cần và đủ để thể xác, tâm hồn và trí tuệ quân bình và phát triển toàn diện. Các cụ xưa thưởng nói: Học ăn , học nói, học gói học mở . Chúc gia đình Nhím, Cún hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

 14. Mẹ Trang đã ân hận, dẫu có hơi muộn. Cún không hỗn, Cún chỉ trưởng thành quá nhanh. Cún hiểu được những điều mà Mẹ áp lên cho chị Nhím, cho a ba và rồi tới bản thân của Cún. Có thể do cá tính riêng mà Cún dám nói ra tất cả, dám xin Mẹ đăng ký chương trình và mong muốn Mẹ thay đổi. Cún là người mong muốn Mẹ thay đổi nhất. Còn Nhím, sự thay đổi của Mẹ không làm cho vết thương lành đi 1 sớm 1 chiều, nhưng ít nhất vết thương ấy sẽ có ngày lành lại. 1 khoảng thời gian dài chịu đựng, chỉ dám nhìn e út nói thay tâm sự của mình, Nhím đã phải chịu đựng rất nhiều. Mong sau chương trình gia đình Mẹ Trang và Chị em Nhím – Cún sẽ hiểu nhau hơn và yêu thương nhau.

 15. Cảm thấy thương nhím thật sự. Nhím đã bị mẹ quản lí quá chặt, mình cảm thấy mẹ nhím đã áp đặt lên nhím một áp lực từ lúc nhỏ đến lớn. K đc làm những điều mình thích và chỉ có ăn với học thôi. Một vòng lặp khiến nhím cảm thấy cái cuộc sống này nó không thú vị!

 16. Trong giao tiep Co Trang hay dat nhung cau hoi ma hai con cua co ko biet tl nhu the nao, cung ko biet la cau hoi do co can tl ko

 17. Mình thì giống Nhím , nhưng tính cách của mình lại mạnh mẽ và bạo dạn như Cún 🙂

 18. Dạo này mình thấy có nhiều chương trình quan tâm đến cảm xúc và mình thích xem những chương mình trình như vậy.

 19. Không đồng tình với cách cư sử của bé. Được phép nói ra ý kiến riêng nhưng ko phải nói theo cách và thái độ này. Bé cũng đang cho rằng mình đúng mẹ sai. Mẹ ko hiểu mình. Nhưng bé lại ko hiểu cho mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *