Chưa xác định được giá trị thương hiệu của Hãng phim truyện Việt NamThanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. Kết luận chỉ rõ công tác này đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và khuyết điểm.
Theo cơ quan thanh tra, việc xây dựng, ban hành kế hoạch, tiến độ thực hiện cổ phần hóa và lựa chọn đơn vị tư vấn sau 6 tháng kể từ khi có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo là chưa đảm bảo tiến độ. Ban chỉ đạo cổ phần hóa không thực hiện việc lựa chọn đơn vị tư vấn định giá doanh nghiệp và tư vấn cổ phần hóa, để công ty lựa chọn là chưa thực hiện đúng quy định.
Hãng phim truyện Việt Nam còn chậm nộp tiền thuê đất, tự xây dựng phương án sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc quản lý sử dụng 4 cơ sở nhà, đất, Hãng phim truyện Việt Nam chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về đất đai. Thanh tra chính phủ cũng yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục pháp lý và các nghĩa vụ tài chính. Riêng việc xác định lại giá trị thương hiệu căn cứ vào giá trị lịch sử và bề dày truyền thống, được đánh giá là chưa xác định được giá trị thương hiệu cụ thể của Hãng phim.
Cơ quan chức năng cũng giao cho các đơn vị liên quan lên phương án hỗ trợ sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, phát triển thị trường; giải pháp sử dụng nguồn nhân lực, nhất là đối với các nhà đạo diễn, quay phim, biên kịch gạo cội trong làng điện ảnh.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *