Công an phá lớp học kỹ năng sống của thầy Phạm Minh HoàngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trưa 20/3, công an đã đột ngột xông vào một lớp học về kỹ năng mềm do thầy giáo Phạm Minh Hoàng hướng dẫn tại một quán café ở Sài Gòn, và cách ly học viên với thầy Hoàng. Lúc đó có 13 học viên, toàn là các em trẻ, theo trang mạng Dân Làm Báo.

Ban Việt ngữ VOA sáng 21/3 có cuộc trao đổi sau đây với Giáo sư Phạm Minh Hoàng:

VOA: Xin cho biết phản ứng của ông sau khi sự việc xảy ra. Tại sao ông nghĩ công an gây khó dễ cho lớp học về kỹ năng sống của ông là sai pháp luật?

Giáo sư Phạm Minh Hoàng: “Họ nghĩ cái khóa học mà có sự hiện diện của một người như tôi thì chắc là phải có một hậu ý nào đấy. Họ cũng muốn tìm hiểu xem cái hoạt động này là một hoạt động của Việt Tân hay không. Chứ nói về khía cạnh nội dung thì không có gì để nói cả, họ đã mở máy và tôi cũng mở máy lên cho họ xem về những nội dung mà họ cũng nhận thấy là rất là bình thường, rất có lợi cho các giới trẻ và thậm chí cho cả người lớn tuổi nữa”.

VOA: Dạ khi công an can thiệp, có bạo lực xảy ra hay không? Có học viên nào bị đối xử mạnh tay hay không?

Giáo sư Phạm Minh Hoàng: “Thú thật với chị lúc đó nó xảy ra rất là nhanh. Sự hiện diện của công an rất là bất chợt. Họ vô một cái là họ tuyên bố lý do hiện diện của họ. Các em nhỏ thì tụi nó phản ứng rất là dữ dội. Có em thì đứng lên hỏi tôi làm cái gì sai? Có em thì lấy máy ra quay, có em thì lấy máy ra chụp. Trong lúc đó thì có một số những người công an, tôi không nhớ là ai mặc sắc phục hay thường phục, họ ngăn cản các em, thì họ dùng số đông họ trấn áp, không cho các em tiếp tục làm như vậy nữa. Phần sau thì chị biết rồi, họ tách biệt tôi ra một bên, các em sang một bên. Tôi thì bị thẩm vấn ngay tại cái quán ấy. Tôi xác nhận là có một sự xô xát, nhưng tôi không dám xác nhận cái độ nghiêm trọng như có chảy máu hay chuyện gì khác”.

VOA: Thưa, công an muốn ông trở lại làm việc ngày mai nữa. Họ có cho biết là họ sẽ tiếp tục làm việc như thế cho tới bao giờ không ạ?

Giáo sư Phạm Minh Hoàng: “Cái đó thì chắc chắn là họ không nói. Tại vì những người làm việc với tôi chỉ là những người thừa hành thôi. Họ làm việc xong thì tất cả những cái đó họ phải đưa lên cấp trên. Đây là một sự thất vọng của tôi tại vì chị cũng biết là cứ phải ngồi chờ đợi như vầy thì nó rất là mệt, không làm gì được cả. Cái tâm hồn mình nó không ổn định lắm thì tôi có bày tỏ cái sự bất bình của tôi cho họ biết để họ sớm giải quyết nhanh cái việc này. Ngày mai thì tôi cũng sẽ cố gắng, tôi sẽ đến làm việc để việc này nó kết thúc, để có thể trở lại cuộc sống nó yên ổn bình thường chị à”.

Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người có hai quốc tịch Việt Nam và Pháp.

Bà Kiều Oanh cho biết bà đã liên lạc với toà đại sứ Pháp để xin giúp đỡ. Bà nói:

“Bị khống chế ở phía ngoài thì tôi có liên lạc với tòa lãnh sự ở Sài Gòn qua thư ký của ông tổng lãnh sự. Ảnh chỉ nói với tôi là ảnh đã thông báo toàn bộ sự việc như tôi kể cho ông tổng lãnh sự biết”.

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị từng bị bắt năm 2011 khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa Sài Gòn, về cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Ông bị kết án 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên tòa sơ thẩm ngày 10/8/2011 tại Sài Gòn. Tại phiên phúc thẩm vào tháng 12/2011, bản án được giảm xuống còn 17 tháng tù giam với 3 năm quản chế. Ông được trả tự do vào năm 2012.

Nhà nước Việt Nam tố cáo ông là thành viên của đảng Việt Tân, một tổ chức bị chính quyền Việt Nam đặt ra ngoài vòng pháp luật. Ông Hoàng xác nhận ông là đảng viên của đảng Việt Tân nhưng không làm gì sai với pháp luật Việt Nam.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

12 thoughts on “Công an phá lớp học kỹ năng sống của thầy Phạm Minh Hoàng

 1. phan đông.không co tôi thi không ai lam gi hêt.kê ca nguoi phap hay nguoi my .tham tri la trung cua

 2. Phap luật việt nam nên trục xuất bọn đảng việt tân,nêu để chúng o việt nam ngày nào thi chúng sẽ phá ngày dok,bọn phản động xuyên tạc nhà nươc việt nam à,người việt nam luon tin tưởng vào chân lí cua đảng và nhà nước không bao giờ nghe theo bạn phản động việt tân dok

 3. Vâng! Cô giáo dạy Tin trường tôi gọi Thầy Hoàng là Thầy, tui nghe cô kể về cái lớp kỹ năng này miết, còn chụp hình nữa mới ghê à.
  Cô đã tham gia hơn 10 lần.
  Còn rủ học sinh như tụi tui đi cho biết nữa. :v
  Mong tiết Tin sau cô kể tiếp, ngủ cho đỡ mệt. 😀

  Cô mà có đọc bình luận này thì coi như em chia sẽ, chứ không có ý nói gì xấu nha! 😀

 4. trục xuất ngay , khỏi tốn công theo dõi tốn công phí. kỹ năng mềm thì liên quan gì đến lịch sử. ngựa quen đường cũ, đi ngược lại quan điểm chinh sách, đường lối. phắn ngay

 5. Can cu theo loi noi tren, thay Hoang rat la anh hung, dam lam dam chiu. Ong ta co quoc tich Phap la nguoi Phap ma o lai VN de giup do hoc sinh hay sinh vien VN do la uu diem cua thay Hoang, neu nguoi khac thi nguoi ta ve Phap lam viec thi suong hon nhieu. Nhu vay thi nha nuoc VC phai cam on Ong ta moi phai, dang nay lai bat bo anh ta cho anh ta o tu, that het y kien. Anh ta rat anh hung anh ta tu nhan la dang vien dang Viet Tan cho khong choi cai, ma VC cho Viet Tan la dang phan dong thi anh ta bi VC cho anh ta la tai troi. That ra toi khong biet ky nang mem la gi ma sao VC so qua vay, VC cai gi cung so, so luon ca mot dua con nit 14, 15 tuoi that la qua te, VC chi co tai noi doc thoi, nhung hay tu khoe la anh hung. Hai che do, che do VC thua qua xa voi VNCH. VC thi hen voi giac, ac voi dan. Con VNCH thi rat anh hung, thuong dan, danh giac voi Trung Cong de gin giu nuoc nha, dap luon VC de dem an binh va thinh vuong cho nhan dan. Co nhu Ng Mai Anh Tuan neu ben phia VNCH thi bat em dem ve bot, va chi cho em biet the nao su lam loi cua em roi tha em ve. VNCH biet Trinh Cong Son la VC nam vung, nhung co cam Ong ta sang tac nhac dau, co bat Ong ta khi Ong ta di bieu tinh chong chinh phu con pha roi trat tu cong cong chi moi Ong ta ve so roi giao duc cho Ong ta vai gio roi tha ve.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *