Cựu đại sứ Pháp thán phục Việt Nam dùng sức mạnh và kỷ luật tập thể tiêu diệt dịch



Cựu đại sứ Pháp Việt Nam dùng sức mạnh và kỷ luật tập thể tiêu diệt dịch

Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước.
►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

30 thoughts on “Cựu đại sứ Pháp thán phục Việt Nam dùng sức mạnh và kỷ luật tập thể tiêu diệt dịch

 1. Cơ bản nhất là người dân tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính phủ đoàn kết xung quanh lãnh đạo đất nước dân tộc mình thì mọi việc : từ chống dịch hay chống ngoại xâm cũng đều giành kết quả thắng lợi . Đây cũng là biểu hiện tinh thần yêu nước của người VIỆT ông đại sứ người PHÁP ạ

 2. Cựu đại sứ Pháp (đẹp trai) hic chế độ nào cũng có ưu khuyết điểm riêng cơ bản người dân bằng lòng với chính thể ấy đừng áp đặt nhân quyền khi người dân đang cảm thấy thoải mái là ok

 3. Chào nhớ có cô vìt Nước ngoài không còn nhìn VIỆT NAM với con. Mắt hiểu chiến

 4. Nhiều ng hay tung hô khen ngợi hàn với nhật nhưng đâu ai biết mặt trái bên trong 2 nước thượng đẳng đó chỉ biết tung hô không tum hiểu 🙂. VN tuy nghèo hơn nhưng nói về tình người thì không ai qua đc VN 🇻🇳

 5. VN mới trải qua bao năm chiến tranh cấm vận nên chưa giàu thôi Em gái mưa ơi. H mình có ô tô, smarphon xuất khẩu gạo…..về y tế thì nước ngoài nhận xét qua dịch covid rồi. Hãy đoàn kết toàn dân tộc nhé. (trong đó có cả anh trai nắng đấy).

 6. Ở. Việt. Nam. Không. Co. Cái. Tôi. Của. Mình. Trong. Cai. Nghiệm. Trong. Của. Cả. Cộng. Đông

 7. Cựu Đại Sứ CH. PHÁP QUỐC tại VIỆT NAM đề cập đến "NHO GIÁO"
  + Tôi xin nói thêm : ĐẠO NHO hay NHO GIÁO vốn có trước KHỔNG TỬ rất lâu.
  + ĐẠO NHO là nền tảng VĂN HÓA của Dân BÁCH VIỆT sống, ĐỊNH CƯ & NÔNG NGHIỆP LÚA NƯƠC, ân CƠM với CHÉN BÁT ,ĐÔI ĐỦA….
  + Dân HOA HẠ sống lối DU MỤC & CHĂN NUÔI ở vùng mà ngày nay là 2 tỉnh CAM TÚC & THIÊM TÂY TRUNG QUỐC, chuyên trồng LÚA MÍ, LÚA MẠCH, KÊ …và chủ yếu Ăn BÁNH BỘT…..
  + Sau khi dân HOA HẠ xâm lấn địa bàn cư trú của dân BÁCH VIỆT ở 2 bên bờ HOÀNG HÀ từ Ngã ba sêng VỊ THỦY hướng về duyên hải phía Đông và Nam (sau này gọi chung là TRUNG NGUYÊN) thi Dân HOA HẠ đã chiếm đoạt lảnh thổ và nền VĂN MINH LÚA NƯỚC của dân BÁCH VIỆT. Đồng thời họ cũng tiến hành ĐỒNG HÓA VĂN HÓA. Do đó mà có sự khác biệt VĂN HÓA "NHO" giữa người VIỆT và người HOA. Sự khác biệt cơ bản là :
  + ĐẠO NHO của dân BÁCH VIỆT mà người VN ngày nay là đại biểu, có đặc tính NHU (Nho) & HÒA. NHU là linh hoạt uyển chuyển, mềm mõng dịu dàng.. …HÒA là Hòa hợp, Hòa đông, ĐOÀN KẾT TẬP THỂ, Thái Hòa, hòa bình an lạc….Do đó mà Người VN đã biến ĐẠO NHO của mình thành "CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC"…
  + Dân HOA HẠ, sau này gọi là HÁN TỘC, TRUNG HOA…vốn giữ tính XÂM LĂNG & ĐỒNG HÓA, biến ĐẠO NHO thánh NHO GIÁO, KHỔNG GIÁO, không mang đậm bản sắc NHU & HÒA như nói trên. Họ không biến được sự sâu sắc của chữ NHU và bén nhạy của chữ HOA (hàm ý ĐOÀN KẾT)….Do đó dân TQ mang tính CÁ NHÂN, CHIA RẼ…, và vì thế Họ khó biến NHO GIÁO, KHỔNG GIÁO thành "ÁI QUỐC CHÙ NGHĨA" như VN.
  Nghiên cứu sâu sẽ thấy nhiều sự khác biệt khác…Ơ đây cần nhấn mạnh răng : VĂN HÓA chính là "BẢN SẮC TRUYỀN THÔNG" của MỖI DÂN TỘC.
  + Đó là ý của Comment này của Tôi muốn nhắn gởi cho Thế hệ sau của Nươc VIỆT NAM XGCN vậy ! Cảm ơn và Likes Clip này ._

 8. Tinh thần chống giặc 4000 năm rồi chưa thua một giặc hùng mạnh nào kể cả lúc bị đánh hội đồng, nó được phát triển đến đỉnh cao là thời đại Hồ Chí Minh đã từng so găng với cả tây với tàu trong khoảng thời gian từ 1945 đến 1990 trên cả quân sự, chính trị và kinh tế

 9. Xin lỗi bạn Quân đội Nhân dân Việt Nam là quân đội của Nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu và được Đảng lãnh đạo! Họ học tập, làm việc và hoạt động theo chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng và dẫn đường bạn ak! Và điều hiện tại trong cuộc chiến chống dịch lần này tôi nghỉ họ (QĐNDVN) họ làm vì truyền thống dân tộc sự đoan kết tương thân tương ái và được sự lãnh đạo sáng suốt của một Đảng, một Nhà nước chân chính!

 10. Cam on ong noi len su that VN. Chung toi khong can noi, ma lam, sao cho loi ich chung deu tot. Neu bon pha hoai nghe duoc dieu nay, ho phai don tho nhe. Cai ho thich la tu do ao, hao khong thuc te.

 11. Ông này vẫn cứ chưa hiểu, người Việt đồng sức đồng lòng cực kỳ mạnh vì tinh thần chủ nghĩa Dân tộc ! Hơn hai nghìn năm nay đã thế rồi, chẳng phải vì Nho giáo nào khác.

 12. cái gọi là mô hình nho giáo sớm đã không còn tồn tại ở Việt Nam, cái tồn tại vĩnh cửu chính là mô hình đoàn kết dân tộc, nho giáo giờ chỉ còn là cái tên chứ chẳng còn là cái gì cả.

 13. Xl ko ngày nào t kug thấy tụi nó ăn nhậu hát hò hơn chục thằng mà có ai nhắc nhở mẹ đâu. Đồng tình kỷ luật cái con khỉ

 14. Xóm tôi có 34 hộ mà hộ nào cũng ý thức tốt để diệt vi rút covich19M.
  Ai cũng như ai nước VN thì covich19M còn không có cửa mà làm phiền ấy.
  Có nhà sáng đã mở nhạc bài rửa tay chống covich19M, nghe phấn khích mà vui tai.
  Bài hát rửa tay như viên đạn , là lá chắn đánh giặc dịch.

 15. Chống dịch, chống giặc ngoại xâm nhờ tư tưởng Hồ Chí Minh mà thành công, không phải nhờ nho giáo!!!

 16. Đúng là chúng tôi đang sống trong một đất nước tự do đấy ông ạ. Tự do ko có nghĩa muốn làm gì thì làm, mà chính là phải tự chọn cho mình một kỹ luật .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *