Danh sách Card đồ họa khuyên dùng khi dựng phim, đồ họa 3D

Card đồ họa chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh

Như các bạn đã biết, để build một bộ PC dùng để dựng phim, đồ họa 3D là điều không hề dễ dàng. Trong số đó, thiết bị quan trọng nhất phải kể đến đó là card đồ họa. Rất nhiều người không biết làm thế nào để lựa chọn card đồ họa phù hợp, đáp ứng nhu cầu dựng phim, làm video. Danh sách card đồ họa khuyên dùng khi dựng phim, đồ họa 3D dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra sẽ lựa chọn dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cung Cấp CPU – Bộ vi xử lý giá rẻ, chính hãng bao gồm CPU INTEL Core i3, Core i5, Core i7, Core i9, intel xeon E5 và AMD Ryzen: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Card đồ họa là gì?

Card đồ họa hay được biết đến tên gọi là Graphics card, card màn hình. Đây là một thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính có liên quan như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản hình ảnh,…

Bộ phận quan trọng nhất của card đồ họa phải kể đến đó là chíp vi xử lý bo mạch chủ. Hai bộ phận này chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến hình ảnh, video của máy tính. Bộ xử lý đồ họa càng hiện đại, càng chất lượng sẽ giúp cho việc dựng phim, làm đồ họa 3D chất lượng càng cao. Từ đó, mang đến cho người xem những video và hình ảnh với độ phân giải cao.

Hiểu đơn giản hơn, card đồ họa sẽ quyết định việc chơi game, làm video, xem video hay học tập về đồ họa trên máy tính tốt hay không tốt. Hiện nay, trên thị trường có hai loại card đồ họa như sau:

Card đồ họa chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh
Card đồ họa chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh

Card Onboard

Card Onboard được tích hợp trên bo mạch chủ (main) của máy tính. Nó tích hợp vào bộ xử lý trung tâm CPU, đây là bộ não điều khiển hoạt động máy tính. Card Onboard sử dụng sức mạnh của CPU và bộ nhớ RAM để thực hiện hỗ trợ xử lý hình ảnh.

Nếu làm một phép so sánh nhỏ thì card onboard không xử lý đồ họa tốt bằng card rời cùng 1 cấp độ. Ngược lại, card onboard lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại card rời.

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, các loại card onboard ra đời ngày càng nhiều và được cải thiện về sức mạnh. Từ đó, việc chơi game, xử lý đồ họa trên máy tính, render video hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản nhất. 

Card rời

Cũng giống như card onboard, card rời có tính năng công việc tương tự. Tuy nhiên, nó được hoạt động giống như một bộ phận riêng biệt và độc lập. Card  rời chuyên xử lý tất cả các dữ liệu về hình ảnh, video, phim,… Các sản phẩm có card rời sẽ cho hình ảnh đồ họa tốt và chất lượng hơn so với card onboard ở cùng một cấp độ.

Danh sách Card đồ họa khuyên dùng khi dựng phim, đồ họa 3D

Một số card đồ họa được khuyên dùng phổ biến hiện nay như sau:

Card màn hình GV – N105TOC – 4GD 

Card màn hình GV – N105TOC – 4GD có tích hợp bộ nhớ 4GB GDDR5, xung nhịp 1341/ 1455 MHz với chế độ OC, còn ở chế độ Gaming xung nhịp sẽ là 1316/ 1430 MHz. Card màn hình được làm mát nhờ hệ thống Windforce 2X.

Thiết kế của card màn hình này phù hợp với các game thủ và những nhà sáng tạo video, làm hình ảnh, phim,… Hiệu suất hiển thị hình ảnh chất lượng cao, mang đến cho người xem cái nhìn vô cùng khác biệt.

 

Xem thêm: Phân phối Card Màn hình VGA, Card đồ họa giá rẻ, chính hãng tại Hoàng Hà PC. Mua Card màn hình máy tính hãng MSI, Asus, Gigabyte: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Card màn hình MSI GTX 1060 GAMING X 6G – 6GB GDDR5

Card màn hình MSI GTX 1060 GAMING X 6G – 6GB GDDR5 được sản xuất bởi MSI. Card màn hình này có GPU NVIDIA GeForce® GTX 1060, xung nhịp 1506MHz/ 1809MHz. Bộ nhớ của card màn hình lên tới 6GB GDDR5 thoải mái cho việc lưu trữ hình ảnh, video, hay bất cứ tựa game nào khác.

Card màn hình MSI GTX 1060

Trên đây, bạn đã biết danh sách card màn hình được nhiều người tin dùng khi dựng phim, đồ họa 3D. Loại card này sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt khi thực hiện các việc liên quan đến xử lý đồ họa, chỉnh ảnh, render video,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *