Đệ nhất danh tướng của Tào Tháo khiến Tôn Quyền suýt chết[Huyền Bí TV] – Trong số “ngũ tử lương tướng” của Tào Ngụy, có một danh tướng được mệnh danh “bách chiến, bách thắng”, từng suýt chút nữa đã có thể lấy mạng Tôn Quyền. Sử sách Trung Quốc chép lại, xét trên phương diện mưu lược, thống lĩnh đại quân trên chiến trường thì khó có danh tướng dưới trướng Tào Tháo nào vượt qua được Trương Liêu.

—————————
Nguồn:

—–Kênh—–
Neews:
Thế Giới Ngầm:
Huyền Bí TV:
Top Manga:
Showbiz Plus:

—–Website—–
Website:
Website:
Website:
Website:
Website:
Fanpage:
——

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/nhan-tuong-hoc/

33 thoughts on “Đệ nhất danh tướng của Tào Tháo khiến Tôn Quyền suýt chết

 1. Đừng so sánh Trương Liêu vs Quách Gia hay Trương Cáp. Tài của Liêu là tài đại tướng có thể lãnh binh một phương chống cả đông ngô Tôn Quyền. Còn Quách Gia là mưu sĩ chuyên bày mưu tính kế. Trương Cáp là mãnh tướng có tài nhưng bảo lãnh quân chống Đông Ngô thì hơi quá sức.

 2. Trương liêu tuổi j ba trương cáp vì trương cáp đánh ngang trương phi 100 hiệp

 3. QUAN VŨ VÀ TRƯƠNG PHI NHƯ TAM QUỐC THỂ HIỆN CHỈ LÀ TIỀU PHU, ĐẦU ĐẤT LẤY ĐÂU RA GIỎI

 4. Trương Liêu chỉ làm Tôn Quyền hoảng sợ thôi, đã làm gì được đâu? Ngụy Diên bên Thục bắn gãy răng Tào Tháo, còn suýt nữa thì lấy mạng Tào rồi.

 5. Tam quốc chí là truyện do La Quán Trung viết dựa trên 7 thực 3 hư và phần nhiều là cảm tính. Nhiều sự kiện trong TQC là k có thực. Nâng ae nhà Thục lên như 1 vị thần hạ thấp oai phog của 2 thế lực còn lại. Trương Liêu. Trương Hợp và ae Hạ Hầu gần như k đc ns đến mấy.

 6. Trương Liêu + Từ Hoảng không đánh lại Văn Xú ( tướng của Viên Thiệu ) ???
  Quan Vũ trong 3 ngày chém Nhan Lương, trảm Văn Xú, được Tào Tháo 3 ngày mở tiệc nhỏ, 5 ngày mở tiệc lớn, tặng ngựa Xích Thố —> cuối cùng lại là tên thất phu, để mất Kinh Châu, vì danh dự của mình mà kéo bao nhiêu người chết theo.
  Trương Liêu tuy ít binh, bảo vệ được Hợp Phì khỏi đại quân Đông Ngô, cứu được bao nhiêu tướng sĩ.

 7. Người ta nói là theo sử sách ghi lại thì mấy bạn xem phim với đọc tiểu thuyết đừng có so sánh đúng sai

 8. Trương liêu tướng quân tại hạ quá phục ngài rồi, nhưng sao ngài không dẫn quân chinh phạt nước thục và lấy đầu của gia các lượng luôn

 9. Thang nay binh luan ngu lam hop phi tru du ko them danh nhé. Chu du ma danh thi truong lieu toi lau rùi. Ngu nhu cho day

 10. sao ngũ tướng của tào ngụy lại có vu cấm
  một thượng tướng sau này giai đoạn mới bắt đầu hình thành thế chân vạc 3 nước tào tháo đã cho vu cấm đi khai hoang và trồng lúa . sau này vu cấm khi dc tào tháo sai ra đánh với quan vũ , thân là thượng tướng nhưng lại từ chối khéo mạt tướng ruộng nông quá lâu rồi không đánh trận dc nhưng vẫn phải ra trận và bị qv đánh bại . trong khi tiền tướng vu cấm dẫn theo là bàng đức thà chết chứ k hàng khi dc quan vũ chiêu dụ . còn vu cấm lại xin dc hàng . Vậy cũg là ngũ tướng à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *