Khái Niệm Linh Hồn trong Y Học Trung Hoa Cổ Truyền | Văn Hóa Trung HoaChữ “thần” trong nguyên thần là một khái niệm trong y học Trung Hoa cổ truyền. “Thần” được xem là một trong tam bảo, ba nhân tố cấu thành nên sự sống. Đó là: “Tinh”, hay bản chất nguyên sơ, “Khí”, hay sức sống, và “thần”, hay còn được gọi là linh hồn. “Thần” là phần ý thức, tâm trí, hay suy nghĩ của con người.

Chính “thần” đã nuôi dưỡng nên phần ý thức của nhân loại vượt trên các loài sinh vật khác.

Những ghi ghép cổ xưa nhất về “thần” là trong một cuốn cổ thư Trung Hoa – Hoàng đế nội kinh – nằm trong một thiên có tựa đề “Bản thần”, dịch ra là nguồn gốc của “thần” hay linh hồn.

Theo một số sách cổ, Hoàng Đế hỏi Thiên Sư Kì Bá, và Thiên Sư Kì Bá đã trả lời ngài bắt đầu như sau: “Phu nhân sinh vu địa, huyền mệnh vu thiên, thiên địa hợp khí, mệnh chi viết nhân”

Tiến sĩ Margaret Trey.

Facebook:

For more news and videos visit ☛
Follow us on Twitter ☛
Add us on Facebook ☛

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

3 thoughts on “Khái Niệm Linh Hồn trong Y Học Trung Hoa Cổ Truyền | Văn Hóa Trung Hoa

  1. http://yhoccotruyenhiendai.com/ Phòng mạch Y Học Cổ Truyền Hiện Đại – Thầy Trần Văn Rương

  2. Môn y học cổ truyền này rất kinh khủng đấy, dường như ở nước nào cũng có ngành này (khi mà y học hiện đại chưa phát triển). Hiện tại thì ở trường cao đẳng dược Hà Nội số 40 Trần Cung đã tuyển sinh lớp chuyển đổi y sĩ y học cổ truyền.

  3. Hiện nay rất nhiều người có thói quen sử dụng thuốc tây để chữa bệnh, do thuốc tây có tác dụng nhanh, mạnh nhưng nhưng theo các Bác sĩ, Y học cổ truyền có những ưu điểm trong điều trị đối với bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc di chứng do tai biến.
    Y học cổ truyền sử dụng thuốc Đông Y còn gọi là Đông Dược được bào chế từ thảo dược để điều trị bệnh được nhiều Dược sĩ tin dùng và cho rằng; thuốc có nguồn gốc từ thảo mộc sẽ dần chiếm lĩnh thị trường Dược phẩm.http://trungcapykhoa.com/trung-cap-y/trung-cap-y-hoc-co-truyen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *