Khoa Văn Hóa Học – Đại học Văn Hóa Hà NộiTừ những năm 70, Bộ môn Văn hoá thuộc trường Đại học Văn hoá Hà Nội, là nơi đầu tiên ở Việt Nam đã đề xuất ý tưởng và đảm nhận việc nghiên cứu để giảng dạy những lý thuyết cơ bản về văn hoá và văn hoá Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng cho việc thành lập khoa Văn hóa học — khoa chuyên ngành thứ 8 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội vào tháng 08 năm 2008. Đến nay, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội về đội ngũ cán bộ văn hóa với năng lực khoa học và thực tiễn chuyên sâu, khoa Văn hóa học thuộc trường Đại học văn hoá Hà Nội đã đề xuất, thiết kế chương trình đào tạo Cử nhân Văn hóa học với tính khoa học cao.
Khoa Văn hóa học: Đào tạo Ngành Văn hóa học.
* Chuyên ngành Nghiên cứu văn hóa
Cử nhân Văn hóa học chuyên ngành Nghiên cứu văn hóa có thể làm công tác nghiên cứu văn hóa tại các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, các viện và trung tâm nghiên cứu văn hóa thuộc viện Khoa học Xã hội Việt Nam, các sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trực thuộc các tỉnh, thành phố; các trung tâm nghiên cứu văn hóa trực thuộc tỉnh, thành phố; các trung tâm nghiên cứu phát triển văn hóa bản địa trong và ngoài nước.
Cử nhân Văn hóa học có thể làm công việc giảng dạy văn hóa học và văn hóa Việt Nam tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp văn hóa – nghệ thuật trực thuộc tỉnh, thành phố; các trường Nghiệp vụ về văn hóa – thông tin, chính trị – hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức xã hội (thanh niên, thiếu niên, công đoàn).

* Chuyên ngành Văn hóa truyền thông

Cử nhân Văn hóa học chuyên ngành Văn hóa truyền thông có cơ hội làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông và các cơ quan thuộc các lĩnh vực khác trong xã hội, có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau:

Các báo, đài, tạp chí, các cơ quan thông tấn của trung ương và địa phương với các nhiệm vụ phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình…
Các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện trong và ngoài nước với vai trò là chuyên viên quan hệ công chúng, chuyên viên quảng cáo, cộng tác viên…
Các trường đại học và viện nghiên cứu: cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu về truyền thông
Tuyển khối C, D1 cho 2 chuyên ngành: Nghiên cứu văn hóa và Văn hóa truyền thông.Ký hiệu trường:VHH, mã ngành:D220340

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

6 thoughts on “Khoa Văn Hóa Học – Đại học Văn Hóa Hà Nội

  1. e cung thi vao khao van hoa hoc nhung khong biet nam nay diem co tang cao k, e dc co 15 diem thoi 🙁

  2. anh cho em hỏi chút dk k aj? thi vào khoa quản lý văn hóa cần phải thuyết trình. vậy anh có thể nói cho em rõ hơn là tuyết trình như thế nào? cần chủ đề về nhưng gì ? hoặc ví dụ cho em hiểU dk k ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *