LÀM SAO ĐỂ HẾT CÔ ĐƠN? | MỘT MÌNH NHƯNG KHÔNG CẢM THẤY CÔ ĐƠN | Yêu bản thân | GrowwithMothCLASS OPENING ANNOUNCEMENT, please check out my upcoming IELTS classes:
—————————————

Những ngày cuối năm, có lẽ là những ngày dễ thấy cô đơn nhất, và cũng là những ngày bạn ghét cái sự độc thân của mình nhất nhỉ. Vì giữa những ngày gió về, trước mùa lễ hội, người người bên nhau, bạn dễ bị cảm thấy cô đơn, lạc lõng lắm khi mình còn đang độc thân đúng không? Vậy thì trong video lần này, chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu về cô đơn và một mình, liệu chúng nó rốt cuộc có liên quan đến nhau không, và liệu bạn có thể tiếp tục một mình mà không cần phải cảm thấy cô đơn lạc lõng nữa không nhé.
Cô đơn thực chất không hề đồng nghĩa với một mình hay độc thân. Bằng chứng là bạn hoàn toàn có thể ở những nơi rất đông người, bên cạnh bạn bè, người thân, người yêu nhưng vẫn cảm thấy cô đơn được. Cô đơn chính là dấu hiệu của việc mất kết nối. Và đó là dấu hiệu để chúng mình cùng tìm cách kết nối lại với bản thân và thế giới xung quanh thôi. Chúc các bạn thành công, và không còn cảm thấy cô đơn lạc lõng nữa dù bạn có đang một mình hay độc thân nhé!

Một số video khác của mình:
– Tập nói không:
– Mình kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube:
– Mụn lưng và mụn cơ thể:
– Ăn gì để hết mụn: CLASS OPENING ANNOUNCEMENT, please check out my upcoming IELTS classes:
– Bị mụn nên tránh ăn gì:
– Làm thế nào để crush thích mình:
– Đẩy mụn:
– Trị thâm và sẹo mụn trứng cá:
– Makeup che mụn:
– Cách mình giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc:
– Cách xử lý tóc dầu:
– Hành trình trị mụn:
– Dưỡng da dầu bằng dầu:
– Skincare routine:
– Nguyên nhân gây ra mụn:

Đừng quên subscribe channel của mình và đón xem video vào thứ 2 và thú 5 hàng tuần nhé!

Tìm mình ở đây nha:
Facebook:
Instagram: @moth_do
#growwithmoth

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/nhan-tuong-hoc/

49 thoughts on “LÀM SAO ĐỂ HẾT CÔ ĐƠN? | MỘT MÌNH NHƯNG KHÔNG CẢM THẤY CÔ ĐƠN | Yêu bản thân | GrowwithMoth

 1. Tớ thử quay video kiểu khác một chút, vẫn còn hơi vụng về với cả ngại ngùng lắm 😅😅😅 Không biết các cậu nghĩ sao? Nếu thích thì hãy cho tớ thêm tip để quay video ngoài đường mà ko sợ bị giật máy để t có động lực làm tiếp đi 🤣🤣🤣

 2. Nghe video của Trâm xong mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, nhưng mình đã chỉnh chế độ speed chậm đi một tí để nghe truyền cảm hơn ấy 🙂

 3. có ai mà nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ mà cảm thấy lạc lõng một cách vô thức không.

 4. E đang cảm thấy buồn khi bạn thân e có ny , e và cô ấy k còn hay nc nữa, e chủ động nc cô ấy cũng k tl và để tâm tới em nữa,Chúng e dự định đi du lịch cùng nhau, nhưng khi ny cô ấy xuất hiện cô ấy k đi cùng e nữa 😔😔, 😓😓

 5. Em bây giờ cảm thấy mình rất cô đơn và sợ hãi. Em bây giờ chỉ còn vài đứa bạn để tâm sự. Em sợ nếu không còn cha mẹ sống với mình, em sẽ sống 1 mình trong cô đơn và em nghĩ chắc mình sẽ không vượt qua được. Bây giờ em khá sợ hãi!

 6. Đừng bao giờ giải quyết nỗi cô đơn bằng cách yêu đại một ai đó. Hậu quả còn kinh khủng hơn khi yêu sai người.

 7. Hi bạn Trâm, bạn nói quá chính xác với những nhận biết của mình về "sự cô đơn khác với một mình" luôn, thấy tính cách bạn rất hợp với mình, thoáng, thẳng thắn và khách quan. Rất vui được biết đến kênh của bạn, xem một số clip của bạn, nó làm mình cảm thấy như có một người đồng cảm sâu sắc. hy vọng một ngày nào đó, ngoài đời ta sẽ được gặp nhau 🙂

 8. Mình rất nể phục những người sống trong môi trường ngoài Bắc mà từ xưa tới nay được xem là cổ hủ định kiến áp đặt giống Trung quốc, nhưng lại thoát ra được mà tư duy độc lập, thoáng và đầy tình cảm sự thấu hiểu giống phương Tây, mà lại là con gái nữa, không biết bạn có đi du học phương Tây về không, mình phục bạn lắm ấy, mình ở Sài Gòn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 9. Gửi bạn nữ! Mình đã nghe toàn bộ video clip về việc cách để sống một mình của bạn, bạn đã nhận ra việc sống một mình là lúc ta kết nối với chính bản thân, để hiểu và chăm sóc chính mình trước khi mình có thể làm điều đó với ai. Việc sống một mình thực sự cực kỳ quan trọng, đến mực độ nó được đức Phật đề cập đến cả trăm nghìn lần trong các kinh điển, và đã có riêng một kinh tên là kinh người biết sống một mình, ý nghĩa thực sự sâu sắc cô đọng, bạn có thể khảo kinh người biết sống một mình do thầy thích nhất hạnh dịch và giải. Đó thực sự là nghệ thuật sống một mình, ta không tiêu thụ để giải tỏa cô đơn. Ta biết cách dùng khoảng trống, tĩnh lặng để nuôi dưỡng tâm mình, ngày mình đọc được bản kinh này qua sách tĩnh lặng mình đã bừng tỉnh ngay khi đọc đến những dòng đầu tiên, quả là quý giá vô cùng ko thể đong đếm hết sức thâm sâu, nếu đào sâu hơn nữa nó sẽ dẫn mình đến kho báu thực sự nơi tâm mình, không đơn giản là việc làm sao để hết cô đơn khi một mình.

 10. Tôi nghiện facebook không phải vì trên đó có gì đó thật thú vị,tôi chỉ đang né tránh sự cô đơn,tôi điên điên và hay cố cười để không nghĩ mình đang sống một cuộc sống vô nghĩa,nhàm chán.

 11. Chị giúp e với ạ. E cảm thấy tệ kinh khủng. Lúc trước e có 1 ng bn thân. Bạn ấy bh k chơi với e nữa. Không còn các cuộc vui với nhau nữa. Bạn ấy ignore e rồi. Dù e luôn nice với bạn ấy. 1 ng bạn nữa thì bỏ em đi với bạn trai rồi. Em cảm thấy rất buồn. E cô đơn 1 mình. Em cảm thấy tệ hại. Không có 1 ng bạn. Từ đó em thấy ghét h ăn trưa. Em k muốn ở 1 mình.

 12. Mặc dù xem video này hơi muộn nhưng em vẫn rất cảm ơn chị. Năm nay e học lớp 11. Mặc dù e có thể chơi với tất cả mọi người tr lớp nhưng lại chẳng thân hẳn với ai( có lẽ là thân vs 1 ng), khi ở tr lớp e có cg mik k thuộc về nơi này, tr đầu e luôn có suy nghĩ muốn dời khỏi nơi này. E thấy mik như 1 đứa lạc loài khi ở đây vậy. E thật sự cảm thấy rất lạc lõng và cô đơn. Có lẽ e sẽ bđ yêu lại bản thân từ đầu, học cách đối diện vs chính mik

 13. đúng là e cô đơn thật , e cảm thấy e ko có bạn ở 1 mik thỉnh thoảng thấy thoải mái hơn , e còn đống ý yêu 1 người mà ko quen biết 🙂

 14. Những videos của chị làm đều mang 1 màu sắc tích cực nào đó… đối vs em mà nói, nó thực sự động chạm tới trái tim của 1 người hướng nội như em :v Kiểu như xem mấy video của chị mà cứ như đang bị brainstormed vậy đó :))

 15. E cảm ơn chị vì video này. Cảm ơn chị rất nhiều, ngay lúc e cần nhất cho mình những lời khuyên vì hiện tại e đang có khá nhiều nỗi buồn và cảm thấy cô đơn, trống trãi. Cảm thấy cô đơn khi nhớ đến một người, cảm thấy cô đơn khi bik rằng mình đã vô tình đánh mất thứ gì đó, cơ hội ngày đó mà e đã ko trân trọng…….. Càng buồn hơn khi cơ hội đó đã giành cho người khác, e đang thấy nhói trong lòng hơn cả sự trống trãi. E đang cảm thấy lạnh lẽo, video của chị đang sưởi ấm e lúc này.

 16. Ngày trước học đại học còn có thời gian mà cô đơn, mà nghĩ ngợi. Giờ đi làm rồi. Nhiều lúc thời gian đi vệ sinh cũng phải tranh thủ nên cũng k biết bản thân có cô đơn không nữa. Dù ở 1 nơi xa lạ. K gia đình, k ng thân và sống 1 mình.

 17. Chị ơi, e cũng đag trong lúc cảm thấy cô đơn, e mới ra nước ngoài sống cùng mẹ, e phải học tiếng mới, e ít ra đường và cảm thấy tự ti vì mụn càng ngày càng nhiều nên ở nhà cho rồi,e cũng ko giao tiếp được vs mn vì tiếng rất khó nghe,mà mẹ e thì lúc nào cũng bảo mày phải chăm học tiếng đi, mày phải ra đường giao tiếp, nhưng ở châu âu, mn khó bắt chuyện mà chắc chắn là e chưa có gấu,nhiều lúc thấy họ có bạn bè đi chơi buổi chiều học về này nọ thấy ghen tị lắm, nói chung e cảm thấy căng thẳng stress lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *