Lãng Du Friday Night – Phóng sự của Thế giới văn hoáTại Việt Nam, flamenco được du nhập từ Sài Gòn vào cuối những năm 1960, đầu những năm 1970. Khi đó, dòng nhạc này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng người yêu nhạc. Sau đó flamenco có một thời gian bị lu mờ mãi cho đến thời điểm cuối những năm 1990, đầu năm 2000, một số ban nhạc bắt đầu nổi lên lại với dòng nhạc này. Nổi bật nhất là ban nhạc Carmen tại Sài Gòn và ban nhạc Lãng Du tại Hà Nội. Sau đó, liên tiếp hai kỳ Festival Guitar toàn quốc năm 2002 và 2004 ban nhạc Lãng Du đã giành giải thưởng cao nhất cho thể loại hòa tấu với phong cách new flamenco — flamenco hiện đại, khẳng định chỗ đứng của dòng nhạc này đối với thị trường âm nhạc Việt Nam từ đó.

Nếu như flamenco gốc của Tây Ban Nha bao gồm một điệu cante: điệu hát, tone: chơi guitar, dance: nhảy và vỗ tay thì new flamenco là cách chơi nhạc flamenco hiện đại, là sự hòa quyện âm sắc của cây đàn ghi-ta với những nhạc cụ khác như piano, violon, drum… và là sự trộn lẫn giữa các điệu nhạc jazz, rumba, bossa nova, gypsy, Latin, middle eastern, rock, cuban swing, tango và salsa, tất cả được các nghệ sỹ thể hiện theo tinh thần flamenco.

Thông tin cho bạn:

Lãng Du Friday Night hay còn gọi là chuỗi chương trình của ban nhạc Lãng Du được tổ chức vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ 21h00 đến 22h30 tại Star Club 87 Láng Hạ. Mỗi tối chương trình sẽ mang một chủ đề khác nhau nhưng xuyên suốt vẫn là flamenco − màu sắc đặc trưng của Lãng Du.
Khách tham dự vào cửa tự do, có thể đặt bàn trước và trả thêm phụ phí chương trình âm nhạc thông qua hệ thống các bar/cafe bên cạnh phí đồ uống niêm yết sẵn. Bạn có thể cập nhật thông tin về từng đêm diễn tại fan page của Lãng Du Band hoặc thông qua website:

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *