Lễ hội văn hoá Việt Nam – Vietfest 2017Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam VietFest là sự kiện thường niên thu hút đông đảo người Việt tại khu vực thủ đô Hoa Kỳ và các vùng phụ cận. VietFest 2017 vừa diễn ra cuối tuần qua tại trung tâm, với mục đích giới thiệu văn hóa Việt đến thế hệ trẻ và các cộng đồng sắc dân khác tại Mỹ.
Lễ hội năm nay được mở đầu bằng màn múa lân đem lại một không khí sôi động ngay từ những phút đầu tiên, nhưng chương trình mà nhiều khán giả mong đợi nhất trong ngày đầu là cuộc thi ăn phở. 15 thí sinh tham dự phải làm sao ăn hết được tô phở cỡ lớn và nóng hổi trong thời gian ngắn nhất.
Đây là nhà vô địch của cuộc thi năm ngoái. Nhưng năm nay anh đã không thành công và phải nhường ngôi cho một đối thủ lần đầu tiên tham gia cuộc thi mà theo hầu hết những người tham gia là khá cam go này.
Anh Alan Lou, Giải nhất cuộc thi ăn phở Vietfest 2017 nói:
Thật là tuyệt. Tôi làm việc rất nhiều và cho đến trước khi cuộc thi diễn ra nói thật là tôi rất đói. Đó là lý do vì sao tôi có thể ăn nhanh và ăn nhiều như vậy trong một khoảng thời gian chỉ hơn 2 phút.
Ông Justin Delrow, Giải nhì cuộc thi ăn phở Vietfest 2017nói:
Tô phở năm nay lớn quá, mỗi tô phải đến gần 1kg bánh phở. Nên dù tôi đã cố gắng hết sức rồi, cũng chỉ có thể về nhì như năm ngoái với thời gian 3 phút mà thôi.
Ẩm thực là một trong những hoạt động được quan tâm nhiều nhất trong các sinh hoạt tại VietFest hàng năm. Và năm nay, các món ăn Việt tiếp tục thu hút những người tham gia lễ hội. Khách tham dự có thể tìm thấy ở đây hầu hết các món ăn phổ biến của Việt Nam từ phở, chả giò cho tới các món cuốn, món nộm, cơm chiên hay bún riêu. Tất cả đã tạo ra một hương vị rất đặc trưng cho lễ hội văn hóa của người Việt. Đã đến với lễ hội không ai có thể bỏ qua cơ hội nếm thử những món ăn mà đối với nhiều người Mỹ là khá lạ mắt nhưng lại cũng rất ngon.
Giáo sư Kim Oanh, từ Virginia nói:
Tôi biết là các bậc phụ huynh đã khuyến khích các em rất nhiều để các em có thể tổ chức một chương trình lễ hội như thế này. Ngay bản thân tôi cũng làm mọi việc có thể để hỗ trợ các em ví dụ như hỗ trợ chương trình trình diễn văn hóa chẳng hạn. Đây là dịp để các em trẻ biết về văn hóa Việt Nam cũng như giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè nước ngoài.
Anh Bobby Ly, Ban tổ chức Vietfest 2017 cho biết:
Cái lý do mà tổ chức chương trình lễ hội Vietfest hàng năm là vì đây là dịp để cho mọi người biết về cộng đồng người Việt của mình ở bên Mỹ này và thực sự cũng là cơ hội để các hội đoàn cùng làm việc chung, góp sức với nhưu để tổ chức chung một cái hội chợ lớn như thế này.
VietFest cũng là nơi mà các cá nhân và tổ chức của cộng đồng người Việt đem đến giới thiệu với đồng bào những sản phẩm văn hóa Việt được thực hiện trên đất Mỹ. Đó có thể là những tác phẩm sách in, phim video hay đơn giản chỉ là những sản phẩm thủ công, những tà ào dài truyền thống của dân tộc. Ngoài ra trong suốt 2 ngày lễ hội còn có các hoạt động hấp dẫn khác như cuộc thi ăn crawfish, cuộc thi hoa hậu cộng đồng và các hoạt động trình diễn văn hóa.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

2 thoughts on “Lễ hội văn hoá Việt Nam – Vietfest 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *