Mã pin mặc định của sim Mobifone là gì? Tìm hiểu ngay!

Có nhiều lý do khiến sim của bạn bị khóa

Có nhiều lý do khiến sim của bạn bị khóa

Rất nhiều khách hàng không biết mã pin mặc định của sim Mobifone. Chính vì thế, khiến điện thoại nhanh chóng bị khóa, gián đoạn liên lạc và tồn tại vô số bất cập khác

Để tránh xảy ra tình trạng tương tự bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết này. Theo đó, Sim Đẹp Online sẽ hé lộ đến bạn thông tin mới nhất về vấn đề kể trên. Đồng thời, giúp bạn nhanh chóng xử trí đảm bảo liên lạc xuyên suốt

Nếu không biết mã pin mặc định của sim Mobifone bạn sẽ vô tình khóa sim của chính mình
Nếu không biết mã pin mặc định của sim Mobifone bạn sẽ vô tình khóa sim của chính mình

Mã pin mặc định của sim Mobifone là gì?

Đa số khách hàng hiện nay không biết mã pin mặc định của sim Mobifone là gì. Chỉ đến khi điện thoại yêu cầu nhập mã họ mới tả hỏa điền số. Tuy nhiên, thao tác sai nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng bị khóa máy.

Mã pin mặc định của sim Mobifone bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng

Sở dĩ nhà mạng Mobifone thiết lập mã pin cho sim nhằm mục đích bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Bởi tình trạng này đã và đang gây ra nhiều phiền toái cho chính những người sử dụng. Cụ thể như thường xuyên nhận phải tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo.

Bên cạnh đó, nhiều kẻ lừa đảo đã sử dụng ảnh của khách hàng để lừa đảo bạn bè và người thân của họ. Thậm chí, thông tin cá nhân bị lộ còn khiến bạn là con nợ mặc dù chưa vay nặng lãi bao giờ. Đặc biệt, bạn còn dễ đối mặt với nguy cơ bắt cóc, tống tiền gây mất an ninh, trật tự trong xã hội.

Là dãy ký tự gồm 4 chữ số viết liền

Mã pin của sim Mobifone là dãy ký tự gồm 4 số viết liền. Do thế, khi mua sim tại https://simdeponline.vn/sim-so-dep-mobifone.html hay bất cứ đâu bạn nên ghi nhớ kỹ điều này. Theo thứ tự lớp bảo mật gồm 2 phần khóa, cụ thể như sau:

Mã pin

Phần mã pin có 2 mã pin mặc định cho sim Mobifone là 1111 hoặc 0000. Do vậy, nếu mua sim tại bạn được yêu cầu nhập mã hãy ghi nhớ hai mã này. Bạn có 3 lần nhập, nếu nhập sai thì hệ thống chuyển sang mã PUK.

Mã pin mặc định của sim Mobifone gồm 4 chữ số viết liền có tác dụng bảo vệ thông tin cá nhân cho khách hàng
Mã pin mặc định của sim Mobifone gồm 4 chữ số viết liền có tác dụng bảo vệ thông tin cá nhân cho khách hàng

Mã PUK

Bên cạnh đó, mã PUK là mã bảo vệ sim của điện thoại áp dụng cho tất cả nhà mạng. Mã gồm 8 chữ số được cung cấp bởi nhà điều hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Sử dụng mã này sẽ giúp bạn mở sim bị khóa sau khi nhập 3 lần mã pin sai.

Tuy nhiên, bạn không được nhập sai quá 10 lần, nếu không bạn sẽ khiến sim bị hỏng. Khi đó, bạn cần phải ra điểm giao dịch để làm lại sim mới hoàn toàn. Mức phí làm lại sim do nhà mạng Mobifone là 25.000đ/lần hoặc theo chuyên viên tư vấn.

Để thực hiện lấy mã PUK bạn cần phải gọi ngay đến tổng đài Mobifone là 9090. Theo đó, tư vấn viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số seri của sim gồm 19 chữ số và đặt riêng cho từng sim. Vì vậy, bạn có thể tháo sim ra khỏi điện thoại để cung cấp số seri.

Sau khi đã xác minh một số thông tin của chủ thuê bao bạn sẽ được cấp lại mã PUK. Nhà mạng cấp lại mã PUK hoàn toàn miễn phí nhưng cuộc gọi phải tính cước. Do vậy, bạn nên nắm chắc điều này trước khi tra cứu để chủ động trong mọi vấn đề.

Khách hàng có thể đổi mã pin để dễ nhớ hơn

Dễ nhận thấy, không ai muốn điện thoại của mình bị khóa mã pin. Hơn hết, để bảo mật thông tin cá nhân bạn có thể đổi mã pin khác nhằm dễ nhớ hơn. Các thực hiện cụ thể như sau:

  • Vào ứng dụng cài đặt, truy cập đến mục điện thoại.
  • Chọn thiết lập pin của sim.
  • Bật tính năng pin của sim lên.
  • Hệ thống yêu cầu nhập mã in trước đó của sim(đây là mã pin mặc định nếu bạn thực hiện lần đầu).
  • Sau khi nhập xong mã pin chọn đổi mã pin. Bạn nên chọn con số mà bản thân cảm thấy dễ nhớ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Những trường hợp bị khóa sim khác của Mobifone

Thực tế, nhập sai mã pin là một trong những trường hợp khiến sim bị khóa. Ngoài ra còn nhiều lỗi khác cũng gây nên tình trạng kể trên. Mời bạn cùng Sim Đẹp Online tìm hiểu ngay sau đây:

Có nhiều lý do khiến sim của bạn bị khóa
Có nhiều lý do khiến sim của bạn bị khóa
  • Sim bị khóa do hết hạn sử dụng, ban đầu sẽ khóa 1 chiều sau đó sẽ khóa 2 chiều. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản hoặc thanh toán cước để được mở lại chiều sử dụng.
  • Sim bị khóa do thiếu thông tin đăng ký chính chủ. Bạn nên mang theo sim, CMND/CCCD đến các cửa hàng của Mobifone để tiến hành hoàn tất thủ tục.
  • Sim bị khóa theo yêu cầu của khách hàng do mất số. Bạn có thể đến các quầy giao dịch của Mobifone để tiến hành làm lại sim.
  • Sim mới mua bị khóa do không đảm bảo quy định về kích hoạt và nạp tài khoản. Bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà mạng cũng như các chuyên viên chăm sóc khách hàng.

Trên đây là những thông tin do Sim Đẹp Online cung cấp đến bạn. Tin rằng, bạn đã hiểu thêm về mã pin mặc định của sim Mobifone. Nếu cần thêm trợ giúp nào khác bạn đừng chần chừ kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://villaggiolimpia.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *