Nhà hàng Mã Pì Lèng xây dựng sai phạm pháp luật xôn xao gần đâyNhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng xây dựng vi phạm pháp luật xôn xao gần đây

Sai phạm ở Mã Pì Lèng.
Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch khẳng định bộ không đồng tình với công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng cho dù công trình ấy giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch cho địa phương.
Sáng nay 8-10, tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2019 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch , ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ này đã trả lời một số vấn đề liên quan đến công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa.

“Khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng hồi tháng 11-2009. Danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Ngoài ra, khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở nước ta..

Mã Pí Lèng còn được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Nếu các bạn thấy hay hay nhận Like, share hoặc đăng ký để nhận được cập nhật video mới nhất.
Thank you for Watching! for the follow up, Subscribe to the channel
Sub:

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

33 thoughts on “Nhà hàng Mã Pì Lèng xây dựng sai phạm pháp luật xôn xao gần đây

 1. Việc để người dân tự ý xây dựng công trình xây nhà 7 tầng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang dù cố ý hay vô trách nhiệm trong khi "Chưa thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục lập, thẩm định mức độ an toàn, phê duyệt dự án xây dựng theo đúng quy định của Pháp luật" của người dân hay là của các tập thể, cá nhân cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh Hà giang đều là một vi phạm quá nghiêm trọng, phức tạp nó đã vượt quá thẩm quyền giải quyết của các cơ quan tỉnh Hà giang và các Bộ ngành liên quan.
  Do tính chất đặc biệt quan trọng, cho nên công trình này phải được Chính Phủ Việt Nam giải quyết mới đúng quy định của Pháp luật Việt Nam và quy định của Quốc Tế.
  Mọi sai trái đều phải được xử lý trừng trị thích đáng nghiêm minh theo quy định Pháp Luật của Việt Nam, nhằm lập lại trật tự kỷ cương phép Nước trong tình hình phức tạp như hiện nay.

 2. Công trình xây nhà 7 tầng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang "Chưa thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục lập, thẩm định mức độ an toàn, phê duyệt dự án xây dựng theo đúng quy định của pháp luật"
  Bởi vậy công trình này rất là nguy hiểm cho con người lưu trú tại đây, công trình nằm ở trên sườn núi cao dốc vực sâu, không biết độ an toàn được mấy phần trăm ???
  Coi chừng đến một ngày nào đó toàn bộ công trình này sẽ bị trôi trượt chôn vùi nằm gọn lỏn xuống dòng sông Nho Quế tang thương…
  Cho nên cần phải phá bỏ, hoàn trả lại như hiện trạng ban đầu.
  … Những kẻ nào sẽ phải chịu trách nhiệm…và phải bị xử lý trừng trị thích đáng theo Pháp Luật của Việt Nam.

 3. PHẠT QUAN HUYỆN VÀ QUAN XÃ 3 TỈ ĐỀN CHO CHỦ NHÀ HÀNG VÌ ĐÃ BUÔNG LỎNG QUẢNG LÝ ĐỂ NHÀ HÀNG XÂY BỪA MÀ GIẢ KHÔNG BIẾT ĐỂ ĂN LÃI NGẦM CHIA NHAU

 4. Công trình xây nhà 7 tầng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang "Chưa thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục lập, thẩm định mức độ an toàn, phê duyệt dự án xây dựng theo đúng quy định của pháp luật"
  Bởi vậy công trình này rất là nguy hiểm cho con người lưu trú tại đây, công trình nằm ở trên sườn núi cao dốc, không biết độ an toàn được mấy phần trăm ???
  Coi chừng đến một ngày nào đó toàn bộ công trình này sẽ bị trôi trượt chôn vùi nằm gọn lỏn xuống dòng sông Nho Quế tang thương…
  Cho nên cần phải phá bỏ, hoàn trả lại như hiện trạng ban đầu.
  … Những kẻ nào sẽ phải chịu trách nhiệm…và phải bị xử lý trừng trị theo Pháp Luật.

 5. Mẹ cái chế độ cộng sản ko làm cho dân giàu nước mạnh. Mà chỉ làm cho dân khổ thêm thôi. Hễ có tổ chức cá nhân nào phát triển được thì bọn chúng bắt đầu đào bới để đè đầu cưỡi cổ. Nếu có giỏi thì ra biển đông giành lại chủ quyền với Trung Quốc đi. Sao lại để Trung Quốc chiếm biển đông. Còn người dân làm giàu cho bản thân và đất nước thì lại bị vùi dập.

 6. Cơ quan chức năng nên kiếm tra độ an toàn của công trình nếu đúng kỹ thuật thì cho người ta hoạt động chứ kg ảnh hướngr gì

 7. Mã pì lèng là con cháu của tam đảo và sa pa thôi .theo tôi chính phủ cần giúp đỡ vì hà giang còn rất nghèo

 8. Tôi là người ở bien hòa đồng nai.Xem trên mạng thấy đất nước ta quá hùng vỉ.đẹp như tranh thủy mạc.ĐÈO MÃ PÍ LÈNG ĐẸP TUYỆT VỜI.Nơi đây là một điểm hẹn cho khách du lịch khám phá.Nhưng vừa qua,và sa91p tới dư luận lại quá khắc khe với MỘT NHÀ HÀNG CAFE NHÀ NGHỈ PANORAMA. Tất cả là phản đối cho là phá vở cảnh quan,xây dựng không phép.Ở ĐÂY TÔI THẤY NỔI LÊN MỘT VẤN ĐỀ PHẢI SUY NGHỈ là một tư nhân đã bỏ ra hang trên chục tỷ đồng xây dưng kiên cố qui mô,có thời gian lau dài mới hoàn thành.Trong quá trình xây dựng có các quan địa phương đến chứng kiến.Nếu về mặt hành chính như giấy phép xây dựng…..chưa hoàn chỉnh TẠI SAO CHÍNH QUYỀN KHÔNG KIÊN QUYẾT XỬ LY để người dân bỏ khối tiền xây dựng hoàn chỉnh đi vào kinh doanh thì,QUI TRÁCH NHIỆM KHÔNG PHÉP VI PHẠM PHÁP LUẬT,CÓ THỎA ĐÁNG KHÔNG?. KHÔNG LẺ NHÀ NƯỚC HẠI DÂN SAO?. NẾU NHÀ NƯỚC PHÁ BỎ NGƯỜI CHỦ HỦY HOẠI TÀI SẢN VÀ TÍNH MẠNG .ĐỪNG DỒN DÂN VÀO NGỎ CỤT?.
  TÔI CHO RẰNG ,SỰ TỒN TẠI CỦA NHÀ HÀNG NẦY LÀ CẦN THIẾT,KHÔNG PHÁ VỞ CẢNH QUAN LÀ BAO. NHƯNG LÀ ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH THÌcũng phại có dịch vụ kèm theo chổ nghỉ chân ăn uống là nhu cầu.KIẾN TRÚC PANORAMA cũng rất đẹp cần thiết.Không nên bán bổ CHO TỒN TẠI PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN.

 9. Mình có thuốc chữa dạ dày rất nhanh khỏi nhé. Chỉ hai trăm ngàn đồng nhé, khỏi mới lấy tiền nhé zalo 0349037036

 10. May man la co “thong tin mang” nen moi nguoi, moi noi moi biet day la mot cong trinh bat hop phap. Loi nhuan thu vao ai huong ? Tai nan xay ra ai chiu trach nhiem ?
  Dong y la phai co mot noi dung chan cho du khach, nhung khong the la nha hang khach san. Chi co ca phe giai khat trong mot can nha theo kien truc cua dan ban dia, phu hop voi quang canh va moi truong tai cho. Nghi chan do nua gio hoac 1 gio roi du khach lai tiep tuc len duong. Co the khuyen khich nguoi dan chinh trang tu sua lai can nha cua minh de don khach du lich o lai qua dem, an uong voi thuc pham cua sac dan lien he de trai nghiem : giup nguoi dan co chut thu nhap de cai thien doi song qua cai goi la “du lich sinh thai”. Giua khung canh thien nhien hung vi ma moc len mot nha hang khach san theo mau ma tan ky thi dung la mot cai “gai be tong” can nho bo.

 11. ho xay duoi dốc xay len ma sai pham cho nao.dit cu thag chu tich tinh va thang sở moi truong chung may nen nghi cho dan de kho di.

 12. Sai từ các cấp. Mạnh tay thì họ đâu có làm đc. Giờ làm rồi thì cho họ làm đi. Nhìn cũng đẹp. Có chỗ cho khách nghĩ chân. Giờ phá vỡ nham nhở còn tệ hơn. Đề ngh nhà chức trách xem xét luong tay cho người ta

 13. Tôi thấy đẹp.. giúp du khách có nơi nghỉ chân. Nên Phủ xanh bằng dây leo xanh.. để hòa hợp với cảnh quan
  Đề nghị chính quyền và các nhà kiến trúc giúp cho bà chủ ks gỡ vướng

 14. Tôi rất tán thành ý kiến của ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng phát ngôn bộ VHTTDL. Đó là các phóng viên nên hỏi chính quyền địa phương thì hay hơn. Vì Bộ VHTT- DL chỉ quản lý chung trên cả nước chứ không sát như cấp cơ sở, vì vậy vấn đề xây dựng này là ở địa phương quản lý.

 15. Đã cố tình vi phạm thì xử lý theo pháp luật, việc gì bàn tới lui mất thời gian. Quản lý đất nước theo pháp luật chứ đâu phải do cảm tính, "tình – lý" dễ xảy ra lạm dụng tiêu cực.

 16. Lỡ rồi, mà người ta xây cũng đẹp, chắc chắn. Để đó và yêu cầu hoàn chỉnh hồ sơ là xong. Bỏ đi thì tiếc quá! Mình vẫn biết là nó trái PL, hay xử phạt hay gì đó thì hay hơn là tháo dỡ.

 17. Không xử lí nghiêm thì sẽ còn nhiều công trình khác mọc lên sau này.
  như ở Hà Nội cùng nhiều sai phạm kiểu như này cũng chưa được xử lý

 18. Sai thì đập bỏ. Giả sử không có báo chí phanh phui, bà chủ thu tiền tỷ mỗi tháng thì ai được hưởng? Pháp luật cứ sai là xử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *