Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc, xua tà khíwww.caycanhhanoi.vn
———-
Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc, xua tà khí

Trong quan niệm thông thường, trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Nhưng ít người biết, trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn.

Trong quan niệm thông thường, trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Nhưng ít người biết, trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn. Bởi chỉ một số ít loại cây có công dụng đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Trồng cây lớn dễ gặp xui xẻo

Có ý kiến hỏi rằng: “Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới mua trong khu đô thị mới. Phía trước nhà có khoảng sân chừng hơn 20m và tôi dự tính mua một gốc xoài lớn về trồng lấy bóng mát. Nhưng khi nói ý định này, một vài người bạn lại khuyên tôi không nên. Họ nói cây xoài khi lớn lên, mọc quá sum suê sẽ gây yếm khí, không tốt về phong thủy. Vậy nên trồng loại cây nào cho phù hợp”?

Thực tế, băn khoăn khi chọn loại cây hợp phong thủy trồng phía trước nhà là mối quan tâm chung của nhiều gia đình. Bởi trồng cây phía trước nhà ngoài việc tạo không gian sống xanh còn đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng và đáp ứng một số nguyên tắc. Chẳng hạn, gia chủ không nên trồng cây quá lớn trước nhà. Cây quá to, cành lá sum suê sẽ che hết ánh sáng vào nhà. Do đó, không gian trong nhà luôn tối tăm, thiếu dương khí. Đó là chưa kể về mặt quy luật tự nhiên, cành cây lớn khi bị chết khô, hoặc vào mùa mưa bão dễ gãy đổ, sẽ gây nguy hiểm nếu không may rơi xuống. Hơn thế, vào mùa lá rụng, chắc chắn lá cây úa vàng, phân hủy sẽ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe.

Trong quan niệm phong thủy, cây lớn án ngữ trước nhà ngăn ánh sáng mặt trời cũng đồng nghĩa với việc “âm khí thịnh” và “dương khí suy”. Điều này rất không tốt cho việc làm ăn kinh doanh hay sức khỏe gia chủ. Người ta cũng kiêng kỵ việc cây lớn đang trồng bị chết khô hoặc gãy đổ, sẽ khiến gia chủ hao hụt tài lộc.

Vậy trường hợp gia đình bạn có cây lâu năm mọc sẵn trước cửa, ngăn ánh sáng thì hóa giải như thế nào? Đối với câu hỏi này, các gia đình nên thắp đèn sáng trước nhà. Bên cạnh đó, có thể tham khảo ý kiến các KTS – CGPT để di dời cổng, đổi hướng cổng, cửa. Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết, gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

5 loại cây sinh tài lộc

Cây cau: Cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, cau còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

Tre, trúc: Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy cổ truyền, thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó là loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre lá xanh tươi trong phòng học hay văn phòng có thể gặp may mắn về việc học hành và công việc kinh doanh. Trồng tre, trúc trước cửa nhà, giúp gia chủ xua tan điềm xui rủi, đánh bay mọi thị phi và nhân điều may mắn lên gấp bội.

Dừa cảnh: Cây dừa cảnh sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ đồng thời giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

Cây thuộc họ cam, chanh: Gồm có chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/phong-thuy/

39 thoughts on “Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc, xua tà khí

 1. Thầy phomg thủy trấc là giầu lấm nhỉ cái gì củng biêt .có lẻ tiền đè không thở được .đem từ thiện bớt cho người nghèo đi

 2. Phong thuỷ là ở mình. Làm lười muốn ăn ngon mặc đẹp thì trồng cây sung xong ra goics mà nằm

 3. Thế đừng trồng cây nữa cứ để trống cho nắng chiếu vào nhà vào tường mấy biết được khi ở trong nhà ngột ngạt khó thở tốn tiền điện cho điều hoà

 4. Cây cối là lá phổi trong sạch ko khí nếu ko có cây là sa mạc hóa co cây xanh tốt là moi trường tronh sạch

 5. trong cay to thi dan ngheo khong co dat trong, trong cay nho phu hop voi tui tien va khuon vien trong nha dat nha, toan nhung bo buon ban cay canh tung tin da het de ban cay mien sao de ban va duoc gia, toi hoi trong cay gi khong lam ma lai co an, ngoai cay vang hay cay atm, hay cay dong tien, hay loai hoa dai loai la hoa tai vay thoi, dep hon nua loai hoa hoa hau chu gi, cay thi phan ra nhieu loai , cay cho go, cay cho hoa, cay cho la, cay huong, cay lam duoc lieu, va cay hoang dai, cai gi ta khi ma ta thi cay nao no tra o, ma nguoi pham tran sao biet duoc khi biet duoc chac cung ngom cu toi roi, theo toi duoc biet ve cay linh thieng thi chac han la cay cua phat roi vi du cay sala va cay bo de …. ngoai ra da la cay cay gi cung tot no cai thien moi truong duoc trong sach han che o nhiem , con nhung cay co tinh doc thi dung trong no truoc cua nha nhu cay la ngon the thoi hihi

 6. Tào lao trồng cây lớn trc nhà cho bóng mát tạo khôg khí mát mẻ trog nhà lọc bụi ở trc đườg

 7. Cây Quất – Quýt mà trồng trước nhà laf Sát tinh ,nhất là Trẻ con ,nó thường đem đến ỐM ĐAU ,MẤT CỦA và CHẾT CHÓC , đừng DẠI DỘT …!

 8. Cây to làm mất ánh sáng vào trong nhà ,Thế thì nhà làm mái tôn thì đpoj che càng loén hơn thì sao

 9. Tôi có 1 cây trúng cả tự nhiên mọc trước nhà cách trước cửa nhà 3m cây đã sống dc 3nam rồi vậy tốt hay xấu, cây cảnh hả nội

 10. Tôi được ông Phùng Văn Quảng giới thiệu dùng hàng rào ly tâm của công ty Bilico thì nên kết hợp với cây gì

 11. Cây to không để gần nhà vì gió bão sẽ ảnh hưởng tới nhà,, chứ trả có phong với thuỷ cái cứt gì cả, không làm lấy cứt mà ăn nhé mấy thằng phong thuỷ,

 12. Nhà tôi vừa lắp hàng rào ly tâm của công ty Bilico thì nên trồng cây gì cho phù hợp vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *