Quan Hệ Đối Tác Chiến Lược Việt Nam – Anh [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Anh [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-Len, gọi tắt là Anh là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Tây Âu, giữa Băc Đại Tây Dương và Biển Bắc. Với diện tích hơn 243.000 km2 và dân số khoảng trên 63 triệu người, Anh là quốc gia có dân số lớn thứ 22 thế giới và đứng thứ 3 trong khối EU sau Đức và Pháp. Việt Nam và Anh chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 11/9/1973. Tuy nhiên, quan hệ hai nước chỉ thực sự phát triển thực chất từ giữa thập kỷ 90. Hợp tác đầu tiên giữa hai nước là giải quyết vấn đề hồi hương người Việt Nam ra đi bất hợp pháp từ các trại tị nạn ở Hồng Kông.

Các công ty Anh vào Việt Nam sớm (1988-89) nhưng thời gian đầu chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dầu khí (70% tổng đầu tư). Cho đến nay, đầu tư của Anh đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới như ngân hàng, tài chính, công nghiệp chế tạo, dịch vụ, may mặc… Tính đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã có 2 dự án đầu tư sang Anh với tổng vốn đầu tư là 500.000 USD. Trong đó có 1 dự án trong lĩnh vực dịch vụ của Cty Vải Thuận Kiều để trưng bày và quảng bá sản phẩm Việt Nam và Liên hiệp Hàng hải Việt Nam đầu tư làm dịch vụ đại lý Hàng hải; 1 dự án của Công ty Đầu tư và phát triển chè mở đại lý tiêu thụ chè tại London.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *