RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 26/04/2020Thế giới vượt ngưỡng 200.00 người chết vì Covid-19, tỷ lệ tử vong hàng ngày tại Mỹ lại tăng lên, tổ chức Y Tế Thế Giới cảnh báo nguy cơ tái nhiễm virus corona; Nước Anh vượt qua mức 20.000 ca tử vong, chính phủ bị chỉ trích; Covid-19 : Bất đồng giữa chính phủ Pháp và Hội đồng Khoa học về ngày mở lại trường học; Tây Ban Nha : Ngày 26/04, ngày đầu tiên trẻ em được phép ra đường; Việt Nam triển khai ứng dụng theo dõi người nhiễm Covid-19; Singapore : Thêm gần 1.000 người nhiễm Covid-19 trong một ngày; Một nhà đấu tranh Hồng Kông khai trương hiệu sách chống Bắc Kinh tại Đài Loan; Tin đồn về sức khỏe lãnh đạo Bắc Triều Tiên lại rộ lên sau khi vệ tinh phát hiện đoàn tầu của Kim Jong Un tại Wonsan; Vì dịch bệnh virus corona, Thổ Nhĩ Kỳ hoãn ngày nhận tên lửa S-400 của Nga.

Trên đây là nội dung chính của chương trình phát thanh ngày 26/04/2020.

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/tin-hot/

12 thoughts on “RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 26/04/2020

 1. Tôi nghe đài Rfi này mỗi sáng , nói chung các tin tức đều có thể chấp nhận nhưng có 3 điểm mà tôi nghĩ đài cần chỉnh lại :1 – khi đọc thành phố New York thì phải đọc cho đúng từ là New York chứ không phải là New ÓT , nước Mỹ không có thành phốtên New ÓT , 2. – : Tổng thống Mỹ họTrump chứ không phải họ Thơm đừng đọc là Tổng thống Thơm , 3 : khi nói về thời gian thì phải phân biệt giữa 2 từ “tiếng đồng hồ “và “giờ đồng hồ” , 2 từ này hoàn toàn khác nghiã nhau , tiếng đồng hồ là chỉ khoảng thời gian di chuyển ,còn giờ đồng hồ là chỉ thời gian cố định ,mong các chư vị ghi nhớ lời comment này mà chỉnh sửa lại cho chương trình được tốt đẹp hơn .Cám ơn các vị

 2. Nghe dai RFI toi thuc su thay tham cau noi cua mot KTG "Au chau tan ta va hen ha"
  Dung hoan toan cho gioi nguoi ta goi la tri thuc cua Phap

 3. CÁC NGÀI ĐỪNG MƠ CÓ MỘT TRUNG QUỐC VÌ NHÂN LOẠI … BỞI HIỆN TẠI ĐẢNG CS TRUNG QUỐC ĐANG THAO TÚNG THẾ GIỚI , THẬM TRÍ CẢ LHQ …. VÌ THỰC TẾ TQ LÀ NỀN KT THỨ 2 THẾ GIỚI …

 4. Sao khg noi toi DCSVN Ccp virus len ca 100 ngan nhiem, Bon CS lao qet dau, Cho ma xem Chung no se de lay vo toi trong Dcsvn "trong luu, xuan phut" het CA bon no chet het co xong, khoi phai hanh Dan ta vo toi.

 5. My chet nhieu…53.000 … R.I.P … moi nguoi…!!!… Boi vi qua coi thuong viec nho…chi coi trong viec lon… y troi …tau cong choi da gio lai …!!!

 6. Ở Mỹ, nếu chết vì virus Vũ Hán thành MA NO BỤNG, h.p. Ở VN, nếu chết vì virus, thành MA NO ẢO, suốt đời ăn bánh vẽ.

 7. Dịch tàu cộng lang rộng không đồng đều trên thế giới. Nước nào vậy ? Sao thấy những nước cs con virus wuhan nó bà con sao mà lúc nào cũng thấy ít người bị nhiễm luôn cả csVN đến bây giới cũng không có người chết. Sao thời giới không sang những nước cs này mà học tập nhất là csVN vô địch ?

 8. Ở Mỹ nó giàu quá nên dân chúng khùng bầu lên 1 ông TT đại khùng; đòi chích thuốc độc vào trong người để diệt virus, chưa thấy con virus nào chết thì người đã ngủm củ tỏi rồi…!

 9. HÃY TRẢ THÙ CHO NHỮNG NẠN NHÂN CỦA VIRUS CORONA WUHAN .
  CÁC NƯỚC ĐUỔI HẾT BỌN NGƯỜI TÀU LỤC ĐỊA CÚT VỀ NƯỚC .CHÍNH BỌN NÀY ĐÃ GÓP PHẦN QUAN TRỌNG CHO ĐẢNG CỘNG SẢN TQ GÂY RA CHIẾN TRANH VI TRÙNG VIRUS CORONA WUHAN vừa qua .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *