Tào Tháo Bày Mưu THÂM SÂU Ra Sao Để Tào Phi – Tào Thực Tranh Quyền Kế Vị Nhà Ngụy?Tào Tháo Bày Mưu THÂM SÂU Ra Sao Để Tào Phi – Tào Thực Tranh Quyền Kế Vị Nhà Ngụy?
Chính sự khác biệt về tư tưởng và hành động này đã giúp Tào Tháo trở thành người ngồi giữa hưởng lợi trong cuộc chiến tranh quyền của các hậu duệ thuộc gia tộc họ Tào.
Tào Tháo (155 – 220), tự Mạnh Đức, là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất vào cuối thời Đông Hán. Ông cũng được biết tới là người đặt cơ sở cho chính quyền Tào Ngụy vào thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa.
Sinh thời, Tào Tháo vốn sở hữu hậu cung với nhiều thê thiếp, số lượng con trai của ông bởi vậy mà cũng không thể coi là ít. Cũng bởi vậy mà đã từng có giai đoạn, vị trí người kế thừa đại nghiệp của Tào Mạnh Đức đã trở thành mục tiêu tranh đấu của các hậu duệ thuộc gia tộc này.
Tuy nhiên nhìn lại cuộc chiến tranh giành quyền lực âm thầm mà khốc liệt trong nội bộ gia tộc họ Tào, không khó để nhận thấy Tào Tháo với những quan điểm tiến bộ và sự khôn ngoan của bậc đại trí đã trở thành người được hưởng lợi nhiều hơn cả.
Không phân biệt trưởng – thứ: Quan điểm tiến bộ của Tào Tháo trong việc chọn người kế nghiệp
Theo nhận định của tờ báo East Day (Trung Quốc), mặc dù từng có tới 24 người con trai, tuy nhiên những người thực sự từng được Tào Tháo xem trọng lại chỉ có các nhân vật nổi danh dưới đây.
Nhân vật thứ nhất là Tào Ngang, con trai trưởng đầu tiên của Tào Tháo do người vợ cả Biện phu nhân nuôi dưỡng. Ông được xem là một nhân tài đắc lực, 20 tuổi đã được phong làm Hiếu liêm và rất được cha coi trọng. Chỉ tiếc rằng tới năm Kiến An thứ 2, Tào Ngang đột ngột qua đời trong lúc Tào Tháo chinh phạt Trương Tú.
Nhân vật thứ hai là Tào Xung – một trong những thần đồng nhỏ tuổi nổi danh Tam Quốc. Người con này từ nhỏ đã nổi danh thông minh, nhân ái, nhận được sự tán thưởng sâu sắc từ Tào Tháo. Tiếc thay “nhân tài đoản mệnh”, Tào Xung cũng qua đời vì bạo bệnh khi mới hơn 10 tuổi.
Trước cái chết của người con thần đồng, Tào Tháo đau lòng khôn xiết. Khi được con trưởng là Tào Phi an ủi, ông đã từng thẳng thắn nói rằng: “Đây là bất hạnh của ta, nhưng cũng là may mắn của con”.
Điều này cho thấy năm xưa vị quân chủ họ Tào quả thực đã từng cân nhắc tới việc chọn Tào Xung làm người kế nghiệp, dù cho người con trai này không phải là con trưởng.
Như vậy sau cái chết đột ngột của Tào Ngang và Tào Xung, hai nhân vật chính còn lại trong công cuộc chạy đua để trở thành người kế nghiệp của gia tộc họ Tào chỉ còn Tào Thực và Tào Phi – 2 người con trai cùng do Biện phu nhân sinh hạ.
Người thao túng thực sự trong cuộc chiến tranh ngôi của Tào Phi – Tào Thực

Đăng ký kênh Youtube mới của Tam Quốc Chí để cập nhật thêm video tại đây:
Xem thêm nhiều video nữa tại đây:
Gia Cát Lượng Và Tư Mã Ý Ai GIỎI HƠN Ai:
Vì sao Gia Cát Lượng dùng kế ngồi gảy đàn đuổi được 150.000 quân Tư Mã Ý?:
Quách Gia Và 2 Nhân Vật Không Qua Đời Sớm Sẽ Khiến Cục Diện Tam Quốc ĐẢO LỘN:

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/nhan-tuong-hoc/

1 thought on “Tào Tháo Bày Mưu THÂM SÂU Ra Sao Để Tào Phi – Tào Thực Tranh Quyền Kế Vị Nhà Ngụy?

  1. Tào Tháo Bày Mưu THÂM SÂU Ra Sao Để Tào Phi – Tào Thực Tranh Quyền Kế Vị Nhà Ngụy?
    Đăng ký kênh ngay nhé các bạn!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *