Bạn đã biết gì về top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại chưa?

Top 10 vị tướng tài giỏi nhất mọi thời đại

Bạn có biết những vị tướng nào giỏi nhất mọi thời đại có tên trong lịch sử chiến tranh thế giới hiện nay không? Dưới đây là top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đạihttps://villaggiolimpia.com giới thiệu bạn nhất định nên biết bởi họ là những người được cả nhân loại tôn thờ và ghi nhớ công lao.

Alexander đại đế (356 – 323 TCN) – 1 trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại

Alexander đại đế - 1 trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại
Alexander đại đế – 1 trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại

Alexandros Đại Đế sinh vào tháng 7 năm 356 TCN và mất vào ngày 11 tháng 6 năm 323 TCN. Ông được biết đến như là Alexandros III, và công là vua của xứ Macedon (336–323 TCN) . Người được xem là một trong những vị tướng chỉ huy quân sự cực kỳ nổi tiếng trong lịch sử với khả năng có thể chinh phục gần như cả thế giới trước khi mất.

Hannibal Barca (247-183)

Hannibal là con trai của Hamilcar Barca. Hannibal sinh năm 247 TCN và mất vào năm 183 TCN. Hannibal là một tướng lĩnh và nhà chiến thuật quân sự người Carthage vô cùng tài giỏi. Một trong những thành tựu nổi bật mà Hannibal đem lại được đó là khi nổ ra chiến tranh Punic lần hai, Hannibal đã trở thành người dẫn một đội quân đi từ Iberia qua 2 dãy núi Pyrenees và Alps vào phía Bắc Ý. Và giành được chiến thắng cực kỳ vang dội.

Julius Cesar (100 – 44 TCN)

Julius Caesar sinh vào ngày 12/7/100 TCN. Ông là một trong những vị lãnh tụ quân sự và chính trị của La Mã. Julius Caesar có sức ảnh hưởng rất lớn đối với lịch sử thế giới.  Julius Caesar đã phát động sau đó 1 cuộc xâm lăng của La Mã vào xứ Britannia và cũng chính là người đã cho xây cầu sông Rhein năm 55 TCN. Julius Caesar cũng đã trở thành tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche cũng như qua bờ phải sông Rhein.

Thành Cát Tư Hãn (1162 – 1227)

Thành Cát Tư Hãn
Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn sinh năm 1162 mất vào năm 1227. Ông là một Khả hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ ngay sau khi ông tiến hành hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng đông bắc châu Á vào năm 1206. Thành Cát Tư Hãn là một nhà lãnh đạo cực kỳ lỗi lạc với trí thông minh cũng như bản lĩnh hơn người. Là một vị lãnh đạo đã loại bỏ hàng thế kỷ của các cuộc giao tranh. Chính ông đã mang lại sự ổn định về chính trị và kinh tế cho khu vực Á – Âu.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo sinh năm 1228 và mất năm 1300. Tên thật là Trần Quốc Tuấn và ông còn được gọi là Hưng Đạo Vương hay Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Trần Quốc Tuấn là một nhà chính trị, là một nhà tư lệnh tối cao thông minh tài ba hơn người của đất nước Việt Nam.

Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell
Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh vào năm 1599 và mất vào năm 1658. Ông được biết đến là nhà lãnh đạo quân sự và nhà chính trị của Anh có vai trò to lớn trong việc thành lập nền cộng hòa ở Anh. Ông là Huân tước bảo hộ của Anh, Scotland và Ireland.

Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoleon Bonaparte có đế hiệu là  Napoléon I, ông đã trở thành Hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815. Ông đã thực hiện cuộc cai cách luật và cho ra đời bộ luật Napoléon. Đây là bộ luật có những ảnh hưởng vô cùng lớn đối với luật dân sự trên toàn thế giới và được biết đến là người đóng vai trò to lớn trong các cuộc xâm lăng cũng như những bộ luật trên thế giới.

Và việc đầu tiên ông khiến những người khác nhớ đến đó là những lãnh đạo trong cuộc chiến đấu chống lại những cuộc chiến tranh đối đầu liên minh.  Những cuộc chiến tranh này được gọi là các cuộc chiến tranh Napoléon.

Napoleon Bonaparte đã thiết lập nên quyền bá chủ thế giới trên phần lớn lục địa Châu Âu và là người truyền bá những tư tưởng cách mạng cũng như có thể phục hồi những nét mới của chế độ Pháp cũ.

Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov sinh vào ngày 16 tháng 9 năm 1745 và mất vào ngày 28 tháng 4 năm 1813. Ông được biết đến là một vị Nguyên soái trong lịch sử nước Nga. và tên tuổi của vị tướng này hoàn toàn gắn liền với giai đoạn lịch sử huy hoàng đáng nhớ của Nga đó là giai đoạn hùng mạnh vào cuối thế kỷ 19.

Ông có khả năng quân sự và ngoại giao vô cùng tài giỏi. Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov đã phục vụ hết mình cho ba Nga hoàng nhà Romanov đó là Ekaterina II (1762 – 1797), Pavel I (1797 – 1801) và Aleksandr I (1801 – 1825).

Geogry Zukop (1896 – 1974)

Georgi Konstantinovich Zhukov
Georgi Konstantinovich Zhukov

Georgi Konstantinovich Zhukov được biết đến là 1 danh tướng vô cùng nổi tiếng của Nga. ông không chỉ biết đến là tướng quân sự giỏi mà còn tài ba trên khắp mọi mặt trận. Tài năng của ông là lãnh đạo và sự tiên đoán. Và tất cả những cuộc chiến do ông lãnh đạo đã trở thành tên tuổi những chiến tích ghi danh lớn trong lịch sử của đất nước ông và không những thế nó có ảnh hưởng rất nhiều đến lý luận quân sự của Liên Xô nói riêng và thế giới nói chung.

Võ Nguyên Giáp (25/08/1911 – 04/10/2013)

Võ Nguyên Giáp là một nhà lãnh đạo chỉ huy quân sự và đồng thời là nhà hoạt động chính trị vô cùng tài ba. Ông được biết đến là một trong những vị tướng đầu tiên có tài lãnh đạo chỉ huy như thế. Võ Nguyên Giáp cũng đồng thời là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nói đến vị tướng tài ba, nói đến nhân tài xuất chúng của Việt Nam, Võ Nguyên Giáp là cái tên không thể thiếu được. Ông không cần trải qua bất cứ trường lớp nào, bằng sự phát triển, bằng sự trải nghiệm trong các cuộc chiến tranh đã khiến Võ Nguyên Giáp có được những kỹ năng, khả năng chiến đấu vô cùng tài giỏi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại mà nhất định bạn cần phải biết. Họ là những người mà thế giới mãi mãi chẳng thể quên đi. Hiểu biết về cuộc đời của những vị tướng này sẽ khiến bạn thấu hiểu và cảm thấy kính trọng họ hơn nữa.

20 thoughts on “Bạn đã biết gì về top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới mọi thời đại chưa?

 1. hai tướng vn khác tg đó là đấu tranh vì độc lập dân tộc o đi xl các nước khác có lòng bao dung tha thứ o dã man thôn tính tg như các tướng

 2. thật nực cười khi có võ nguyên giáp. cái này là ad công nhận chứ thế giới chưa ai công nhận võ nguyên giáp là vị tướng giỏi nhất mọi thời đại cả

 3. võ nguyên giáp được sắp đặt trong cuộc chiến tranh chống Pháp, đó là do một viên tướng Trung Quốc cầm đầu VNG chỉ như 1 quân cờ theo sự sắp đặt này

 4. Thực sự là tôi cảm giác như nuốt phải con ruồi nhặng khi đọc những cái comment của mấy kẻ phản động lưu vong té nước theo mưa! Những danh tướng này đều là cả thế giới công nhận chứ không riêng gì Việt Nam! ĐIều này không ai có thể phủ nhận!!

 5. là con dân đại việt lại nói như là đi ngược lại lịch sử…Nếu có tài hãy vận dụng trí tuệ của mình đi cống hiến cho cộng đồng đi để đất nước vươn vai với các cường đi, đồ chết tiệt nói thế tưởng hay. Hiện tại đã cống hiến gì cho quê hương đất nước chưa hay mấy thằng nghiện dở

 6. Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN bán: { Nước vn, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo vn cho Trung Quốc từ năm 1956 }.
  • Nguyên Tắc Estoppel là: Luật Pháp Toà Án Quốc Tế, Liên Hiệp Quốc, Quốc Gia Tư Bản đang dùng tại Tòa Án. Pháp Lý Estoppel dùng: { Ngăn Chận Nguyên Cáo, Bị Cáo Không Cho Thay Đổi Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói, Hứa, Trong Quá Khứ }.

  • 22/5/2014 và 9/06/2014 Trung Quốc Công Khai Tuyên Bố Nộp Giấy Tờ Thưa Kiện lên Ông Ban Ki-Moon Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc BẰNG CHỨNG, VẬT CHỨNG, NHÂN CHỨNG như: { Đảng Cộng Sản Việt Nam BÁN Nước VN đồng ý im lặng và tuyên bố Thế Giới công nhận đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và những Đảo VN thuộc Sở Hửu Trung Quốc từ năm 1956 }. Gồm có:

  • Năm 1950 Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, Miền Bắc, VN mở Họp Báo Thế Giới, Công Khai tuyên bố lên mặt báo như: { O Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp tại Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN }.

  • Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà: { O Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp tại Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN. Như Vậy: Quyền Luật Pháp Quốc Tế nào Lên Tiếng: Đất Miền Nam VN, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và các đảo Miền Nam VN là: Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà chủ quyền sở hửu }.

  • Chứng Minh cho Liên Hiệp Quốc, Toà Án Quốc Tế, Đồng Bào Thế Giới Thấy => Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà tuyên bố: { Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các đảo Miền Nam VN Thuộc Chủ Quyền Sở Hửu Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, Miền Bắc VN }.

  • 15/06/1956. Thứ Trưởng Ngoại Giao Ung văn khiêm, đại diện Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà Tuyên Bố, Công Nhận Văn Thư trước mặt Ông Lý Chí Dân đại diện Toà Đại Sứ Trung Quốc tại VN, Báo Chí trong và Ngoài Nước đăng tin như: => Dữ Liệu VN: đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình về lịch sử: { Thuộc Sở Hửu Trung Quốc có Lịch Sử trên 1,000 Năm. Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các Đảo VN O Thuộc Sở Hửu Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng }.

  • 14/9/1958 Thủ Tướng Phạm văn đồng, Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà: { Ghi Nhận và Tán Thành Bản Tuyên Bố 04/09/1958 của Chính Phủ Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa về Lãnh Hải Biển Đông Thuộc Sở Hửu Trung Quốc }.

  • 9/5/1965 Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mở Hợp Báo Quốc Tế tuyên bố phản đối: { Chính Phủ Mỹ lập khu tác chiến Quân Đội tại Lãnh Hải VN và Lãnh Hải Trung Quốc }.

  Bản tuyên bố VNDCH phản đối: Tổng Thống Richard M Nixon lập khu tác chiến tại miền nam VN, vùng biển miền nam rộng 100 hải lý và 1 bộ phận Lãnh Hải thuộc quần đảo Tây Sa { Hoàng Sa } thuộc Sở Hửu của Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa. Đây là sự đe dọa trực tiếp về an ninh của Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà và Nước láng giềng là Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.

  • Năm 1974 Sách Địa lý lớp 9, Nhà Xuất Bản Giáo Dục Hà Nội xuất bản phát hành sách ngay trong Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Sách ghi rỏ dạy Học Sinh toàn Quốc Miền Bắc VN như: { Vòng cung các đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Gạc Ma, Ba Bình, Đài Loan, Hải Nam, các đảo VN ở Biển Đông là Lãnh Hải Thuộc Sở Hửu Trung Quốc }.

  • 19/01/1974. Trung Quốc dùng Tàu Chiến bắn giết chiếm đảo Tây Sa { Hoàng Sa } tại Biển Đông. Lãnh Đạo Chính Phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà im lặng đồng ý, O dám lên viết Thư lên tiếng Phản Đối gửi Liên Hiệp Quốc. Chính Phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.

  Ngày 20/01/1974 Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà, Ông Vương Văn Bắc Bộ Trưởng Ngoại Giao viết thư phản đối chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa bằng Vũ Khí Bạo Lực đến ông Kurt Waldheim, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc. Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà có bằng chứng phản đối trên giấy tờ tại Liên Hiệp Quốc hôm nay.

  • 14/03/1988. Trung Quốc dùng Tàu Chiến bắn giết chiếm đảo Gạc Ma thuộc đảo Nam Sa { Trường Sa } tại Biển Đông. Lãnh Đạo Chính Phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN im Lặng đồng ý. O dám lên viết Thư lên tiếng Phản Đối gửi Liên Hiệp Quốc } Mặc dù bộ đội đảng cộng sản vn có vũ khí trên tay nhưng Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng ông Lê Đức Anh ra lệnh O nổ súng bắn giết Người Trung Quốc. Tất cả bộ đội đảng cộng sản vn đứng làm Bia Tập Bắn cho Lính Trung Quốc Bắn Giết }. Chính Phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.

  • Sau 58 Năm. Quốc Hội, Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN muốn kiện Trung Quốc tại Toà Án Quốc Tế. Trung Ương Trung Quốc có: Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN Ký Tên Đóng Dấu về: { Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN: BÁN Đất Nước VN, Bán Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo VN cho Trung Quốc }.

  • Trung Quốc 100 % Thắng Kiện trên Toà Án Quốc Tế. Đảng Cộng Sản VN ôm nhục Thế Giới thua Kiện.

  Bằng Chứng Lịch Sử Kiện có thật tại Toà Án Quốc Tế trong Quá Khứ:

  • Năm 1951. Tranh Chấp Biên Giới giửa Anh Quốc và Na Uy. Na Uy Tuyên Bố với Anh Quốc là: Phận Định Lãnh Hải của Na Uy nằm ở { A }. Anh Quốc 0 lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 70 năm. Thình lình. Anh Quốc lên tiếng Phản Đối Phận Định Lãnh Hải của Na Uy nằm ở { A } là 0 đúng. Nó Thuộc Sở Hửu của Anh Quốc. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: { Anh Quốc 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ }. Vì Chính Phủ Anh Quốc 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 70 năm.

  • Năm 1962 Cambodia kiện Thailand ra Toà Án Quốc Tế như: Ngôi Chùa nằm trong Lãnh Thổ Cambodia. Lợi dụng năm 1954 Pháp rút khỏi Đông Dương. Quân Thailand chiếm Biên Giới có Ngôi Chùa. Cambodia dựa theo Bản Đồ chia Biên Giới năm 1904 do Chính Phủ Pháp Vẽ Ngôi Chùa năm trên Lãnh Thổ Cambodia. Bản Đồ đó trao Chính Phủ Thailand năm 1907. Thình lình. Thailand lên tiếng ngôi chùa 0 Thuộc Sở Hửu Cambodia. Nó Thuộc Sở Hửu Thailand. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: { Thailand 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ }. Vì Chính Phủ Thailand 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 58 năm.

  • Toà Án Quốc Tế dùng Pháp Lý Estoppel phải có: { Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng, Chứng Minh và Cung Cách Hành Xữ, Minh Bạch của Nguyên Cáo và Bị Cáo trước mắt Chánh Án, Thẫm Phán và Bội Thẫm Đoàn }.

  • Toà Án Quốc Tế O cần xữ việc của Nguyên Cáo và Bị Cáo như: { Ngoại Giao hay 0 Ngoại Giao, Quốc Hội của các Quốc Gia thông qua hay O thông qua }.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *