Việt Nam và Bách Việt có quan hệ như thế nào ? (12)– $$$ DONATE: Mọi ủng hộ tài chính để phát triển kênh Thái Tử Sin TV vui lòng gửi tới tài khoản Techcombank: 19021947007023 – Chủ TK: Nguyen Thi Lang
Hoặc qua tài khoản Paypal:

Fanpage kênh Thái Tử Sin TV:
Website/ Blog kênh Thái Tử Sin TV:

Đăng ký thêm các kênh trong hệ thống Thái Tử Sin TV tại đây:
+ THÁI TỬ SIN Channel:
+ Thế Giới Phật Giáo TV:
+ Thai Tu Sin TV Soul:
+ Lịch sử Việt Nam:
+ Thú cưng TV:

Nguồn: https://villaggiolimpia.com

Xem thêm bài viết khác: https://villaggiolimpia.com/van-hoa/

46 thoughts on “Việt Nam và Bách Việt có quan hệ như thế nào ? (12)

 1. Cho dù nhiều bộ tộc Việt đã để lại những dấu ấn trong sử sách đến cuối đời Hán, nay chỉ có thể kể tên vài nhóm dân Việt còn xót lại. Cứ điểm và cũng là di sản cuối cùng của người Việt cổ chính là miền Bắc Việt Nam, miền đất mà những bộ tộc Việt ở miền Nam Trung Quốc sau khi bị người Hoa Hạ xâm chiếm đã chạy về định cư hòa huyết cùng những người Việt bản địa.

  Các bạn thân mến, những nghiên cứu về nhân chủng học mới nhất của viện Vinmec cũng như của các chuyên gia thế giới đã khẳng định người Việt Nam có nguồn gien lâu đời nhất tại Đông Nam Á, tương đồng với các giống dân người Thái cùng trong đại tộc Bách Việt và khác xa người Hán phương Bắc. Điều này chứng minh cho luận thuyết người Việt cổ đã đến định cư tại miền Bắc Việt Nam quanh khu vực Đồng Bằng Sông Hồng. Rồi sau đó dòng người tiếp tục di cư lên phía Bắc tới tận khu vực sông Trường Giang và sinh sôi nảy nở ở đó trước khi bị người Hoa Hạ từ khu vực sông Hoàng Hà đẩy lùi về phương Nam.

  Những di sản của nền văn minh Lương Chữ, nền văn minh lúa nước Đông Sơn cũng đã chứng mình rằng các dân tộc Bách Việt là các giống dân có nền văn hóa rất đặc sắc lâu đời, khác biệt với nền văn hóa nửa du mục của người Hoa Hạ phương Bắc. Tuy nhiên do phần lớn các tộc người Bách Việt đã bị Hán Hóa nên những sự thật lịch sử này đa phần đã bị che dấu, chôn vùi.

  Duy chỉ còn người Việt Nam là hậu duệ cuối cùng của các giống người Việt cổ vẫn giữ được giang sơn tông miếu của tổ tiên, nên chúng ta càng phải có trách nhiệm giữ gìn và xây dựng đất nước ngày càng hùng mạnh hơn.

  Có thể nói người Việt Nam hiện nay có thể tự hào mình là dòng giống Bách Việt kiên cường nhất, bất khuất và ưu tú nhất

 2. Không hẳn Việt Nam là quốc gia cuối cùng còn lại của bách việt, mà khách quan thì còn phải tính thêm Thái Lan, Mianmar, Lào, thậm chí Campuchia, Đài Loan, Hồng Kong. Thái Lan cũng đang là nước phát triển hơn so với Việt Nam, có chữ viết riêng từ xa xưa, là đế quốc một thời, lại ở xa TQ hơn, nên tránh được nhiều cuộc chiến tranh với kẻ thù mạnh hơn cả trong quá khứ và tương lai. VN ko có cách nào khác là phải đoàn kết hơn, tự cường dân tộc mạnh mẽ hơn, có chiến lược khôn ngoan, và tầm nhìn xa mới có thể giữ được biển đảo

 3. Nói về đánh nhau thì người Việt nam cũng rất giỏi không ngán thằng nào có ý định ngoại xâm

 4. Kênh này giúp cho tôi có nhiều hiểu biết về lịch cổ đại của Việt Nam. Rất bổ ích, thanks ad nhiều nhé

 5. Mệt đều là con người vời nào sống chung trên trái đất phân biệt là đéo gì . Sống Hoà bình đéo dc sao .

 6. đây là cách nhìn chủ quan của tôi , sở dỉ đất nước việt nam mình còn tồn tại đc ko phải vì chúng ta giỏi hơn những dân tộc Bách Việt khác
  mà vì vị trí địa lý của chúng ta nằm xa trung hoa , nằm gần nó là bị đồng hóa lun rồi , Bắc Hàn Và Nam Hàn cũng nằm xa trung hoa giống mình .

 7. Các bạn muốn biết bạn và người đối diện của bạn hay người chung quanh bạn có phãi là dân tộc Kinh hay có dòng máu tỗ tiên Đại Việt hay không??bạn hãy làm thữ thí dụ nầy sẽ biết ngay???-bạn kể truyện lịch sử VN anh hùng dân tộc thời xa xưa rồi bạn hãy quan sát phản ứng của mọi người thì bạn sẽ biết ngay người nào cùng nòi giống với bạn và người nào không???

 8. sau hậu thế mở rộng lãnh thổ xuống phía nam nhưng lại mất đi phần đất phía bắc thế nên lãnh thổ nước việt nam mới uốn cong hình chữ S như bây giờ đấy

 9. 18 đời vua gần 2000 năm đùa cái ji vậy.ad hãy làm video về sự thật 18 đời vua hùng đi

 10. Bên Trung Quốc Cũng Có 1 Bộ Tộc Việt. Là Việt Nam Mình Thời Xưa đi du mục qua định cư. chứ không phải bây giờ lầy chồng đâu

 11. Bach viet la to tong cua viet nam,neu nhu k di cu xuong viet nam bay gio thi se k co viet nam,ma se la bach viet hay gi do chu k phai viet nam nhi,viet co ngay xua ho viet chu co hay chu nom chu k he co chu viet bay gio

 12. Vùng đất dưới lưu vực sông Hoàng Hà đến hết Việt Nam cách đây 5000 năm là vùng đất thuần nông của các bộ tộc Việt đứng đầu là Thần Nông ( Viêm Đế) người Việt sống chan hòa , thân thiện với nhau. Rồi bắt đầu các tộc người Hoa Hạ ( những bọn sống du mục chăn nuôi cừu, dê, ngựa, trâu bò…) những kẻ du mục sống trên vùng cao nguyên, họ bản chất hung hăng , dữ tợ và hiếu chiến, vùng đất họ sống khắc nhiệt hơn và dân họ đông, họ cần đất hơn nên đã xuống phía nam vượt qua sông Hoàng Hà bắt đầu cuộc xâm chiếm đất của người Bách Việt, với ưu thế hung hăng , dữ tợn và có năng lực về kỵ binh và vũ khí hiện đại hơn nên họ giành thắng lợi , họ giết tàn sát ng Bách Việt, đặt chế độ cai trị hà khắc đi liền với việc đồng hóa, ăn cắp văn hóa bản địa của người Bách Việt, ng Bách Việt mất đất và một số người không chịu ách đô hộ nên dạt về phía Nam, rồi đấu tranh chống lại ng Hoa Hạ và đã giữ lại được một phần đất của tổ tiên. Khoa học hiện đại và những dấu tích của ng Bách Việt vẫn luôn còn cho dù người Hoa Hạ mấy ngàn năm nay vẫn băng bít, cố gắng đồng hóa, nhưng cái kim trong bọc sẽ cũng phải lòi ra, sự thật sẽ luôn là sự thật, vùng đất từ phía nam sông Hoàng Hà xuống phía Nam giáp Chiêm Thành là của người Bách Việt. Những người đã và đang sống trên mảnh đất đó vẫn chảy trong ng dòng máu, mang gen di truyền của ng Bách Việt . Cho dù người Hoa Hạ vẫn đang cố gắng xóa bỏ dấu vết, văn hóa và muốn đồng hóa thì cũng vô ích, Ng Việt luôn khác người Hoa Hạ hung ác và mọi rợ.

 13. Đúng vậy Việt Nam là chi tộc duy nhất, bất khuất nhất còn sót lại trong cộng đồng Bách Việt. Mà người Hán đã âm mưu đồng hóa hàng nghìn năm nhưng đã thất bại. Hy vọng các anh em trong dòng Bách Việt bên Trung Quốc nhớ lại cội nguồn của mình mà giúp đỡ người anh em phương Nam khỏi bị Hán hóa bởi chính sách bành trướng của người Hán dưới thời Trung Cộng.

 14. Quá trình chọn lọc khắc nghiệt của tự nhiên và xã hội các tộc Bách Việt còn lại dân tộc Việt ta tồn tại ! Điều đó khẳng định bản lĩnh quật cường của dân tộc Việt ta ! Tự hào là người Việt ! Thích câu kết bài viết !

 15. Các tộc người bách Việt hãy giành độc lập. Đừng làm con dân bọn Tàu nữa.

 16. Cứ gọi là bách Việt nhưng không giống nhau. Người Việt cổ Việt Nam rất nhiều đời phong kiến Trung Quốc muốn đồng hoá người Việt cổ Việt Nam nhưng không được và đến bây giờ nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã có những nghiên cứu về gien người Việt có gien giống người Thái Lan có Nghĩa là người Thái Lan là một bộ phận của người dân tộc Thái Việt Nam ri cư xuống Thái Lan.

 17. Lịch Sư von la con Tao xoay Vân va Cong bang voi cac dan Toc , roi se den luc nguoi viet bac tiên …

 18. Trong bộ tộc bách Việt đó, mỗi tộc đều có ngon ngữ văn hoá và chữ viết riêng nhé.nói chung các bộ tộc ấy đã bị Hán hoá và xâm chiếm rồi chỉ còn lại lạc Việt là còn tồn tại và phát triển đến ngay nay gọi là Việt nam

 19. Rất hay tôi rất thích và tự hào mình là người Việt Nam ngày nay,tôi rất gét đa đảng,hay rồm rà,tôi rất thích một nhà nước luôn lo cho dân no đủ,đầm ấm trong cuộc sống,không bận tâm giàu nghèo chi cả,vì từ cát bụi thì sẽ về cát bụi mà thôi.

 20. Tôi là người Việt Nam tôi tìm hiểu về cội nguồn, và luôn yêu nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam,

 21. Dm tự hào vl..nay mới biết dân tộc ta cũng từng có lúc huy cmn hoàng như vậy..
  Đọc truyện Tung Của nhiều thấy nhắc qua nhiều đến dân tộc Bách Việt abc..đã nghi nghi rồi.
  Dm cay nhất là chúng n coi ng chân chất thật thà bách việt chúng ta là man rợ =]]
  man cmn ..chúng n dã tâm bừng bừng..từ trước khi tàn thủy hoàng thống nhất xưng hoàng đế thì thằng cặc nào cũng muốn thống nhất giang sơn về 1 cõi..muốn thống nhất thì phải có chiến tranh..dm chiến tranh nào mà k đổ máu và đau thương mag ra đánh đổi? ..ai muốn phải cúi đầu trước kẻ khác? Dù là người nông dân vác cuốc đi cày.
  1 dân tộc thống trị, nhiều dân tộc khác phải cúi đầu..k đánh n thì bị n đánh..đấy là hiển nhiên.
  Tiếc là Bách Tộc ta có văn hóa nhưng lại thiếu tham vọng.
  ( kẻ có tham vọng sẽ có dã tâm..kẻ có dã tâm thường có năng lực..kẻ có năng lực thường có tài hoa ..chúng ta thiếu những ng cầm lái đầy tham vọng như lão Tần..nên thua cũng k có gì ngạc nhiên..
  Dm thắng mà bị 1 thằng bạo quân trị vì thì thà chết vì thua cho đỡ khổ..rõ ràng sau thờ tần lại chia đàn sẻ nghé sau là tam quốc diễn nghĩa..dm ns k ngoa chứ bản thân thằng trung quốc to lớn thật có lúc nào là k nội đấu?)

 22. Học lịch sử đừng lên youtube với facebook học. Nói sai khong. Học thi phải học từ giáo sư. Roi cung có người tưởng là thiệt. Làm ơn tri thuc đi. Ai nói gi cung tin.

 23. NGƯỜI TRUNG CÓ MỘT PHẦN LÀ NGƯỜI VIỆT
  cả CAMPUCHIA VÀ NHIỀU NƯỚC KHÁC cũng vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *